ดูเหมือนว่า Everything เกมที่คุณสามารถเป็นได้ทุกสิ่งทุกอย่างของ Double Fine อาจเป็นเกมแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์ครับ เพราะล่าสุดผู้สร้าง เดวิด โอเรลลี ได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าเกมของเขาได้ชนะรางวัล จูรี่ อวอร์ด ในสาขาอนิเมชั่นจากงาน Vienna Shorts Festival ปีนี้ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าเกมนี้สามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาอนิเมชั่นเรื่องสั้นได้

“เจ๋งไปเลย Everything มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะเข้าชิงอคาเดมีอวอร์ดส นี่เป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์นี้กับเกม/โปรเจคต์แบบตอบโต้ได้” โอเรลลีกล่าว

ฟังดูเหมือนเป็นไปไม่ได้เพราะเกมนี้ไม่ได้ฉายในโรงภาพยนตร์และไม่ได้เป็นภาพยนตร์จริงๆ แต่เพราะกฎพิเศษของหมวดภาพยนตร์เรื่องสั้นได้ช่วยให้เกม Everything สามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้ครับ

สำหรับใครที่ไม่ทราบ Everything สามารถเล่นเกมด้วยตัวมันเองได้ด้วย เพราะเกมมีโหมดที่เศษที่คุณสามารถเปิดให้วัตถุและสัตว์ต่างๆ ของเกมเคลื่อนไหวด้วยตัวมันเองได้ ซึ่งทำให้เกมกลายเป็นสกรีนเซฟเวอร์ชั้นดี และยังหมายความว่าเกมสามารถกลายเป็นหนังอนิเมชั่นได้ด้วยเมื่อโหมดนี้ทำงานอยู่

Everything เป็นประสบการณ์แบบโต้ตอบที่ผู้เล่นสามารถเป็นได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผู้เล่นเห็นในเกม ตั้งแต่สัตว์ไปจนถึงดาวเคราะห์ กาแล็กซี่ และอะไรที่เกินกว่านั้น ผู้เล่นจะได้ออกสำรวจพื้นที่กว้างใหญ่ในจักรวาลที่ไม่มีเป้าหมาย คะแนน หรืองานที่ต้องทำให้สำเร็จ เกมเป็นการจำลองระบบธรรมชาติที่ขับเคลื่อนโดย AI เพื่อให้ผู้เล่นได้เห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวจากทุกอย่างในจักรวาล วางจำหน่ายแล้วบน PS4 และ PC

Comments