ในปีนี้มีเกมต่างๆเปิดตัวมาอย่างมากมาย ซึ่งภายในปี 2016 ที่จะถึงนี้นับว่าเป็นปีที่มีเกมหลายเกมจะวางจำหน่าย มาดูกันครับว่ามีเกมไหนที่น่าเล่นหรือน่าสนใจกันบ้าง

News

Horizon: Zero Dawn เกมใหม่ล่าสุดของ Guerrilla Games ผู้สร้างเกม Killzone กล่าวถึง อลอย หญิงสาวจากชนเผ่าแห่งหนึ่งที่มีความสามารถในการล่าสัตว์จักรกลที่ถือกำเนิดขึ้นมาหลังจากโลกเข้าสู่โลกาภิวัตน์ เพราะนำพลังงานไฟฟ้าไปใช้กับเทคโนโลยีมากเกินไปจนโลกทั้งใบขาดพลังงานแบบเฉียบพลันและไม่มีพลังงานใช้ สัตว์จักรกลจึงกลายเป็นห่วงโซอาหารลำดับสูงสุด ส่วนมนุษย์คือผู้ที่ถูกล่าแทน | PS4

News2

หลังจากการรอคอยอย่างยาวนานเกือบ 6 ปี The Last Guardian ก็ได้กำหนดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วคือภายในปี 2016 ตัวเกมเป็นแนวแอ็คชั่นแก้ไขปริศนา ถูกสร้างโดยทีม Team Ico สตูดิโอผู้สร้างเกมโด่งดังในอดีตอย่าง Shadow of the Colossus และ Ico | PS4

News3

ดำเนินมาจนถึงภาคที่ 4 แล้ว สำหรับเกมในตำนาน Doom ซึ่งภาคนี้เป็นการรีบูทอย่างสมบูรณ์แบบของซีรี่ส์โดย id Software เนื่องจากภาคหลังๆมันมีความเป็นเกมเดินหน้ายิงอื่นๆมากเกินไป | PS4, Xbox One, PC

News4

Deus Ex: Mankind Divided ภาคต่อโดยตรงของเกม Deus Ex: Human Revolution ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2011 ในภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อดัม เจนเซน ที่ทำงานกับพันธมิตรระหว่างประเทศเพื่อหยุดยั้งภัยคุกคามจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในเมืองปราก กำหนดปล่อยช่วงครึ่งปีแรกของปี 2016 | PS4, Xbox One, PC

News6

Mirror’s Edge: Catalyst เป็นการรีบูทใหม่ของเกมแอ็คชั่นบุคคลที่หนึ่งของ EA หมายถึงตัวเกมจะเล่าเรื่องใหม่ทั้งหมดโดยเน้นไปจุดกำเนิดของตัวละครหลัก เฟท คอนเนอร์ ตัวเกมกำหนดปล่อย 24 พฤษภาคม 2016 | PS4, Xbox One, PC

News7

For Honor เกมจาก Ubisoft ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามเมื่องาน E3 ที่ผ่านมา โดยตัวเกมแนวต่อสู้ระยะประชิดที่มาพร้อมกับโหมด Multiplayer แบบ 4 vs 4 ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ทั้งอัศวิน, ไวกิ้งและซามูไร ซึ่งแต่ละตัวนั้นก็จะมีวิธีการเล่นและอาวุธแตกต่างกันไป | PS4, Xbox One, PC

News8

Uncharted 4: A Thief’s End ภาคสุดท้ายของตัวละครหลัก นาธาน เดรก ซึ่งจะพาผู้เล่นไปยังเหตุการณ์ 3 ปีให้หลังจากภาค Drake’s Deception เพื่อเข้าสู่บทสรุปสุดท้ายของเรื่องราวมหากาพย์นี้ ตัวเกมกำหนดปล่อย 10 พฤษภาคม 2016 | PS4

News9

Dark Souls III ภาคใหม่ล่าสุดของเกมซีรี่ส์ Souls จากทีมพัฒนา From Software ซึ่งเป็นการกลับมาของไดเร็กเตอร์มือฉมัง มิยาซากิ ฮิเดทากะ ผู้สร้างเกม Demon’s Souls และ Dark Souls กำหนดปล่อย 12 เมษายน 2016 | PS4, Xbox One, PC

News10

Dishonored 2 ภาคต่อของเกมแนวแอ็คชั่นลอบเร้นจากทีมนักพัฒนาชุดเดิม Arkane Studios ว่าด้วยเหตุการณ์ให้หลัง 15 ปีจากภาคแรก ผู้สามารถเลือกเล่นได้ถึง 2 ตัวละครได้แก่เจ้าหญิง เอมิลี แคลวิน หรือผู้คุ้มครองเธอ คอร์โว แอททาโน เพื่อชิงคืนบัลลังก์ของแคลวินจากการหักหลังทรยศ ตัวเกมปล่อยช่วงต้นปี 2016 | PS4, Xbox One, PC

News11

The Division เปิดตัวครั้งแรกเมื่องาน E3 2013 เกมแนวแอ็คชั่นมุมมองบุคคลที่ 3 ของ Ubisoft ว่าด้วยการล่มสลายของมหานครนิวยอร์คเนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัส ผู้เล่นจึงต้องหาต้นตอเพื่อกู้คืนให้เมืองกลับเป็นเหมือนเดิม ตัวเกมกำหนดปล่อย 8 มีนาคม 2016 | PS4, Xbox One, PC

News12

Homefront: The Revolution ภาคต่อของซีรี่ส์ Homefront ที่กลับมาในแนวแอ็คชั่นโลกเปิดที่จะพาผู้เล่นเข้าสู่ยุคปฏิวัติในเมืองฟิลาเดลเฟีย | PS4, Xbox One, PC

News13

Dead Island 2 ภาคต่อของเกม Dead Island ที่วางจำหน่ายไปเมื่อปี 2011 ที่ครั้งนี้ตัวเกมถูกตั้งให้อยู่ในเมืองลอส แองเจลิส ปัจจุบันยังไม่ได้รับการยืนยันจากผู้จัดจำหน่ายเกมอย่าง Deep Silver ว่าใครจะมาพัฒนาต่อหลังจากที่มีประกาศว่า Yeger ทีมพัฒนาเก่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอีกต่อไปแล้ว | PS4, Xbox One, PC

News14

Street Fighter V เกมต่อสู้สุดฮิตจาก Capcom ซึ่งในภาคนี้จะมีลูกเล่นตัวใหม่แถบพลังพิเศษ V-Gauge ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถใช้ความสามารถพิเศษของตัวละครต่างๆได้หลากหลายและรุนแรงมากขึ้น | PS4, PC

News15

Quantum Break เกมแอ็คชั่นมุมมองบุคคลที่สามจากทีมพัฒนาพัฒนา Remedy Entertainment ผู้สร้างเกม Max Payne และ Alan Wake ตัวเกมตั้งอยู่ในเมืองสมมติ ริเวอร์พอร์ท เป็นเรื่องราวของ 3 ตัวละครที่ชีวิตต้องผันเปลี่ยนกลายเป็นผู้มีพลังพิเศษเนื่องจากการท่องเวลาที่ผิดพลาด ปล่อย 5 เมษายน 2016 | Xbox One

News

Firewatch ว่าด้วยเรื่องราวลึกลับในถิ่นทุรกันดารของรัฐไวโอมิงในช่วงไฟป่า ซึ่งจะถูกถ่ายทอดผ่านการออกสำรวจของตัวละครหลัก เฮนรี่ ผู้ดูแลสถานที่และการสื่อสารทางวิทยุระหว่างเขาและเพื่อนร่วมงาน เกมพัฒนาโดย Campo Santo สตูดิโอเกมอินดี้ที่ถูกก่อตั้งโดย เนลส์ แอนเดอร์สัน หัวหน้าทีมออกแบบเกม Mark of the Ninja, ฌอน แวนาแมน และแจ็ค ร็อดกิ้น นักพัฒนาเกม The Walking Dead และ ออลลี่ มอส อดีตศิลปินจากสตูดิโอจิบลิ กำหนดปล่อย 9 กุมภาพันธ์ 2016 | Linux, Mac, PC, PS4

News

ภาคต่อของเกมมาเฟียในตำนาน Mafia 3 ตั้งอยู่ในเมืองนิวออร์ลีนส์ ปี 1968 ช่วงเวลาหลังภาค 2 ประมาณ 18 ปี ซึ่งเป็นเวลาที่วุ่นวายมากที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกา | PS4, Xbox One, PC

News

Telltale Games เจ้าพ่อเกม click & point ประกาศสร้างเกม Batman ที่ผู้เล่นจะได้ดำดิ่งเข้าสู่ชีวิตและจิตใจของบรูซ เวย์น ที่ต้องมีชีวิต 2 บทบาทคือมหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทเวย์น เอนเอร์ไพรส์ และแบทแมน รวมถึงการต่อสู้เพื่อปกป้องเมืองจากการคอรัปชั่นและคนชั่ว

News110

เกมใหม่จากสตูดิโอ Quantic Dream ผู้สร้างเกม Heavy Rain และ Beyond: Two Souls ที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อเรื่องและเกมเพลย์อันเป็นเอกลักษณ์ เกมว่าด้วยหุ่นยนต์ที่เกิดมีชีวิตจิตใจเหมือนกับมนุษย์ที่หนีออกจากโรงงานที่สร้างเธอขึ้นมา | PS4

ก็จบเพียงเท่านี้สำหรับเกมน่าเล่นในปี 2016 แล้วคุณล่ะ หมายตาเกมไหนไว้บ้าง มาแสดงความคิดเห็นกันครับ

Comments