News

Escape From Tarkov คงเป็นเกมยิงอีกเกมที่หลายคนตั้งตารอเล่นที่สุด ซึ่งทีมผู้พัฒนาอย่าง Battlestate ได้บอกไว้ก่อนหน้านี้ว่าเกมจะไม่ใช่ Battlefield หรือ Call of Duty เวอร์ชั่นใหม่อย่างแน่นอน เพราะพวกเขาต้องการสร้างให้เป็นเกมสำหรับสายฮาร์ดคอร์ที่แตกต่างกว่า และล่าสุดได้เผยรายละเอียดระบบแลกเปลี่ยนออกมาแล้ว

การแลกเปลี่ยนไอเท็มและสินค้าในเกม Escape From Tarkov จะเต็มไปด้วยตัวเลือกที่แตกต่างกันมากมาย ระบบเศรษฐกิจจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาด้วยสกุลเงินที่หลากหลายที่มีความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน และจะทำงานแตกต่างจากระบบสกุลเงินในโลกจริงอย่างสิ้นเชิงด้วย โดยที่ผู้เล่นจะสามารถใช้เงินที่หามาได้ในหลายๆ สถานที่ รวมถึง พ่อค้า ตลาดนัด และการประมูลรายสัปดาห์

ผู้เล่นจะพบพ่อค้าคนใหม่ในสถานที่ใหม่ที่ถูกค้นพบ แต่ละคนจะมีวิธีการคัดเลือกสินค้าและบริการในสไตล์แตกต่างกัน พวกเขาจะมีตารางเวลาและส่วนลดเป็นของตัวเอง และจะมีการปรับเปลี่ยนราคาตามการเปลี่ยนแปลงในตลาด พ่อค้าสามารถไม่มีเงิน ป่วย หรือแม้กระทั่งตายได้ และการสร้างความสัมพันธ์กับพ่อค้าก็จะส่งผลกระทบต่อราคาได้ทั้งทางบวกและลบ ซึ่งทีมพัฒนาย้ำว่าผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงพ่อค้าผ่านเมนูได้เพียงอย่างเดียว ไม่ใช่เกมจริงๆ

นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถเป็นพ่อค้าและสร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมของเกมได้ด้วย โดยที่ผู้เล่นต้องได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากพ่อค้าคนอื่นๆ ก่อนถึงจะเปิดร้านเป็นของตัวเองได้ ต้องมีการหาสินค้ามาไว้ขาย และการแลกเปลี่ยนหรือขายของทุกครั้งจะก่อให้เกิดภาษีที่ผู้เล่นจะต้องจ่าย ซึ่งนั่นอาจทำให้ร้านเจ๊งและต้องปิดตัวลงไปได้ อย่างไรก็ดี การเป็นพ่อค้าก็มีผลดีอยู่ด้วยครับ เพราะราคาสินค้าต่างๆ จะถูกลง และได้รับอาวุธที่ดีขึ้นตามความเชื่อใจของพ่อค้าคนอื่นๆ

นอกจากพ่อค้าแล้ว เกมยังมีตลาดนัดที่เอาไว้แลกเปลี่ยนสินค้ากับผู้เล่นด้วยกันเองเท่านั้น ซึ่งสามารถขายไอเท็มได้ตลอด 24 ชั่วโมง และผู้เล่นยังจะได้รับสกิลการแลกเปลี่ยนที่มากขึ้นด้วย

สุดท้าย ผู้เล่นสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการประมูลรายสัปดาห์ได้ด้วย ซึ่งเหมือนกับเกมทั่วๆ ไป คือผู้เล่นสามารถประมูลและประกวดราคาสินค้าได้ครับ

Escape From Tarkov ถูกนิยามไว้ว่าเป็นเกมแนวฮาร์ดคอร์ และแอ็คชั่น RPG/Simulator มุมมองบุคคลที่หนึ่ง ออนไลน์แบบสมจริง ด้วยฟีเจอร์แบบเกม MMO และขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่อง เกมตั้งอยู่ในเมืองสมมติลึกลับของรัสเซียที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกโดยกองกำลังสหรัฐและรัสเซีย ผู้เล่นมีหน้าที่เข้าไปท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสองฝ่าย และต้องปะติดปะต่อเรื่องราวเข้าด้วยกันระหว่างปฏิบัติหน้าที่และการเติบโตของตัวละคร

เกมมีกำหนดวางจำหน่ายบน PC และ Mac ภายในปีนี้

Comments