ในวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมาเกิดเหตุสลดในระหว่างการแข่งขันเกมทัวร์นาเมนท์ Madden NFL 19 เมื่อเกิดเหตุกราดยิงส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 รายและผู้ได้รับบาทเจ็บอีก 11 รายผู้ก่อเหตุคือ เดวิด แคทซ์ โปรเกมเมอร์ชื่อดังหนึ่งในนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการดังกล่าว ซึ่งมีการให้สาเหตุว่ามีปัญหาด้านสุขภาพและมีพฤติกรรมการเล่นเกมที่รุนแรง

จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญนี้เอง ผู้ที่เกี่ยวข้องอย่าง EA ก็ได้แสดงเจตนาดีด้วยการจัดตั้งกองทุนและบริจาคเงินจำนวน $1 ล้านให้แก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อครับ

“เหตุการณ์สุดสัปดาห์ใน แจ็คสันวิลล์ จะเป็นการส่งผลกระทบต่อสังคมเกมเมอร์ไปตลอดกาล” EA กล่าวในแถลงการณ์ “เราไม่สามาถจะเริ่มเข้าใจความเจ็บปวดที่หลายคนต้องผ่านมันไปหรือการที่เราต้องทำเป็นว่ามีทุกคำตอบที่จะช่วยให้เราผ่านการเยียวยาในช่วงเวลานี้ไปได้เลย”

“แต่บ่อยครั้งที่สังคมของเราได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับเรา วิธีการที่คุณรวมตัวกันและสนับสนุนทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้เป็นสิ่งที่สูงส่งอย่างหาที่สุดไม่ได้ เราต้องการที่จะเข้าร่วมกับคุณ ดังนั้นวันที่เราจัดตั้งกองทุน Jacksonville Tribute ขึ้นมา”

“ขั้นแรก เราจะทำการบริจาคเงินจำนวน $1 ล้านเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของเหตุการณ์ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เรากำลังทำงานเพื่อจัดตั้งกองทุนที่ทุกคนสามารถบริจาคร่วมกับเราได้ และเราจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ เงินจากกองทุนนี้จะไปเยียวยาแก่ผู้ตกเป็นเหยือซึ่งประกอบไปด้วยครอบครัวของ เทย์เลอร์ โรเบิร์ตสัน, เอไลจาห์ เคลตัน และทุกคนที่ได้รับผลกระทบ”

นอกจากนี้จะมีการจัดสตรีมสดที่เกี่ยวข้องกับกองทุน Jacksonville Tribute ในวันที่ 6 กันยายนนี้ด้วยครับ

Comments