ที่ผ่านมา EA ได้ออกมาปกป้อง microtransactions หรือระบบซื้อของในเกมด้วยเงินจริงของเกม Star Wars Battlefront 2 มาโดยตลอด แต่ก็มีกระแสต่อต้านจากแฟนเกมเป็นจำนวนไม่น้อย และดูเหมือนว่ากระแสนี้จะมีผลอย่างมากจนล่าสุดพวกเขาได้ออกมาประกาศว่าเกมจะไม่มีระบบนี้แล้วครับ

หมายความว่าเกมจะไม่มีตัวเลือกให้ซื้อคริสตัล(ต้องใช้เงินจริงซื้อ)แล้ว และความก้าวหน้าของเกมทั้งหมดจะได้รับผ่านการเล่นเกมแบบปกติเท่านั้น

“เราได้ยินเสียงของคุณดังและชัดเจน ดังนั้นเราจึงต้องปิดการซื้อขายภายในเกมทั้งหมด ตอนนี้เราจะใช้เวลามากขึ้นในการรับฟัง ปรับปรุง ปรับความสมดุล และปรับแต่ง” ออสการ์ กาเบลสัน ผู้จัดการทั่วไปของ DICE กล่าว

อย่างไรก็ดีการนำระบบนี้ออกไปเป็นเพียงการตัดสินใจชั่วคราวเท่านั้น EA จะนำมันกลับมาหลังจากที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมันแล้ว ซึ่งคาดว่าในเร็วๆ นี้เราคงได้ทราบว่าโฉมใหม่ของระบบซื้อของในเกมด้วยเงินจริงของเกม Star Wars Battlefront 2 จะมีหน้าตาเป็นยังไง จะดีขึ้นหรือแย่ลงครับ

Star Wars Battlefront 2 ว่าด้วยเรื่องราวของ ไอเดน เวอร์ซิโอ ผู้การของอินเฟอร์โน สควอด (Inferno Squad) หน่วยรบพิเศษของฝ่ายจักรวรรดิที่หาทางแก้แค้นให้กับฝ่ายของตนหลังดาวมรณะถูกทำลาย เป็นเหตุการณ์ที่กินเวลานาน 30 ปีระหว่างภาค Return of the Jedi และ The Force Awakens วางจำหน่าย 17 พฤศจิกายนนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments