เมื่อเร็วๆ นี้ Square Enix ได้ประกาศจับมือกับ Marvel เพื่อพัฒนาเกมหลายโปรเจ็คในระยะยาว ซึ่งเกมแรกที่ถูกเปิดตัวมาก่อนก็คือ Avengers ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ โดยได้ Crystal Dynamics (Tomb Raider) กับ Eidos Montreal (Deus Ex) เป็นทีมผู้พัฒนา และสำหรับเกมต่อไปดูเหมือนว่าอาจเป็น Guardians of the Galaxy ครับ

Eurogamer รายงานว่านอกจาก Eidos Montreal จะกำลังพัฒนาเกม Tomb Raider ภาคใหม่ (มีข่าวหลุดออกมาเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วบอกว่าจะใช้ชื่อภาคเป็น Shadow of the Tomb Raider) และร่วมพัฒนาเกม Avengers กับ Crystal Dynamics แล้ว พวกเขายังอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนาเกม Guardians of the Galaxy ด้วย ซึ่งเกมนี้พวกเขาได้รับหน้าที่เป็นทีมนำการพัฒนา

แน่นอนว่าการคุมหลายโปรเจ็คนี้ทำให้ Eidos Montreal ต้องหยุดพักการสร้างภาคต่อของ Deus Ex ไว้ก่อน จนกว่าการพัฒนา 3 เกมยักษ์ใหญ่นี้จะเสร็จและวางจำหน่ายออกมาครับ

“ขณะที่เรากำลังขยายจักรวาล Deus Ex ออกไป พร้อมกับการสร้างเนื้อหาใหม่และอัพเดทสำหรับ Deus Ex: Mankind Divided เราก็ยังยึดมั่นในความสามารถที่เรามีต่อการทำงานร่วมกับ Crystal Dynamics และ Marvel เพื่อนโปรเจ็ค The Avengers” ตัวแทนของ Eidos Montreal กล่าว

ก่อนหน้านี้ Square Enix และ Marvel ระบุว่าจะเปิดเผยข้อมูลต่างๆ ของเกม Avengers และโปรเจ็คอื่นๆ ให้ทราบกันภายในปี 2018

Comments