ดูเหมือน Detroit: Become Human เกมใหม่ของ Quantic Dream จะเน้นไปที่ประเด็นหนักๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมยุคปัจจุบันครับ เพราะตัวอย่างใหม่ที่ถูกปล่อยออกมาระหว่างงาน Paris Games Week ได้เผยอีกเนื้อเรื่องที่เล่าถึงประเด็นการถูกคนในครอบครัวใช้ความรุนแรง

ในเนื้อเรื่องตอนนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น คาร่า หุ่นยนต์ที่ถูกมอบหมายให้ไปเป็นแม่บ้านในบ้านหลังหนึ่งที่มีพ่อและลูกสาวอาศัยอยู่ ซึ่งภายหลังเธอได้รู้ว่าเขาใช้ความรุนแรงกับลูกสาวของตัวเองด้วย คาร่าจึงต้องเลือกว่าเธอจะปกป้องเด็กหรือเป็นหุ่นยนต์ไร้หัวใจต่อไป

แน่นอนว่าการปกป้องเด็กคนนี้มันคงไม่ง่ายคงไม่ง่ายอย่างใจนึก เพราะเกมมีวิธีให้ผู้เล่นเลือกมากมายและทุกอย่างก็ส่งผลต่อเนื้อเรื่องด้วย สุดท้ายแล้วจะจบลงอย่างไร คงต้องไปลุ้นกันในเกมกันเอาเองครับ

Detroit: Become Human เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย ว่าด้วยโลกอนาคตอีก 20 ปีข้างหน้าที่หุ่นยนต์ถูกสร้างขึ้นมาให้รับใช้มนุษย์ในหลายบทบาท ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหลายตัวละคร ปัจจุบันเปิดเผยมา 3 ตัว คือ คาร่า หุ่นแอนดรอยด์ที่พบวิธีการมีชีวิตท่ามกลางมนุษย์, คอนเนอร์ หุ่นยนต์ตำรวจที่ถูกมอบหมายให้ตามล่าหุ่นยนต์ที่มีความผิดปกติไปจากพฤติกรรมที่ถูกโปรแกรมไว้ และมาร์คัส หุ่นยนต์ที่ออกต่อสู้กับมนุษย์เพื่ออิสรภาพของหุ่นยนต์ด้วยกันเอง

วางจำหน่ายบน PS4 ช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) ปี 2018

Comments