เรารู้กันมาสักพักแล้วว่าการตัดสินใจของผู้เล่นจะส่งผลต่อเนื่อเรื่องของเกม Detroit: Become Human อย่างมาก ล่าสุดผู้กำกับเกม เดวิด เคจ ได้ออกมาเปิดเผยอีกว่าเกมจะมีทางแยกของเนื้อเรื่องมากกว่า Heavy Rain ถึงสามเท่าครับ

ระหว่างงาน E3 ปีนี้ ได้มีการปล่อยคลิปของเกม Detroit: Become Human ออกมาหลายตัว หนึ่งในนั้นได้โชว์ฉากที่ผู้เล่นกำลังพยายามช่วยชีวิตหุ่นยนต์ 2 ตัวและนำไปสู่การจลาจล ซึ่งเคจเล่าว่า “สถานการณ์นี้มีความซับซ้อนมาก คำตอบจะมาจากความเชื่อของผู้เล่นมากกว่าที่จะถามว่าคุณชอบสีแดงหรือน้ำเงิน ประมาณว่า ‘คุณจะทำยังไงถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณ’ อะไรคือสิ่งที่ถูกต้องตามศีลธรรมสำหรับคุณ”

“บางครั้งมันก็ไม่ได้เป็นไปตามที่คุณหวังหรอก คุณคิดว่าคุณกำลังสิ่งที่ถูกต้องแต่มันกลับเลวร้ายลง เพราะอย่างที่เรารู้ ชีวิตจริงมันซับซ้อนกว่าการกดปุ่มและการตัดสินใจง่ายๆ มันมีผลตามมามากมาย สื่อจะคิดยังไงกันนะ? คนจะคิดกันยังไง? นักการเมืองจะคิดยังไง? คนของคุณจะคิดยังไง?”

นอกจากนี้เคจยังเปิดเผยว่าผู้เล่นสามารถย้อนเวลาของเกมเพื่อกลับไปเลือกตัวเลือกใหม่ได้ด้วยครับ “ผมแนะนำให้เล่นรวดเดียวจบโดยไม่ต้องย้อนกลับ คุณจะได้รับเนื้อเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ แต่คุณสามารถย้อนเวลากลับเมื่อไหร่ก็ได้ และเล่นใหม่ตั้งแต่ต้นหรือจุดใดจุดหนึ่งของเรื่องราวและดูทางแยกของเนื้อเรื่องทั้งหมด”

Detroit: Become Human เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย ว่าด้วยโลกอนาคตอีก 20 ปีข้างหน้าที่หุ่นยนต์ถูกสร้างขึ้นมาให้รับใช้มนุษย์ในหลายบทบาท ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหลายตัวละคร ปัจจุบันเปิดเผยมา 3 ตัว คือ คาร่า หุ่นแอนดรอยด์ที่พบวิธีการมีชีวิตท่ามกลางมนุษย์, คอนเนอร์ หุ่นยนต์ตำรวจที่ถูกมอบหมายให้ตามล่าหุ่นยนต์ที่มีความผิดปกติไปจากพฤติกรรมที่ถูกโปรแกรมไว้ และมาร์คัส หุ่นยนต์ที่ออกต่อสู้กับมนุษย์เพื่ออิสรภาพของหุ่นยนต์ด้วยกันเอง วางจำหน่ายบน PS4 ปี 2018

Comments