วันก่อน Bungie ได้จัดงานพิเศษเพื่อปล่อยตัวอย่างและรายละเอียดใหม่ๆ ของเกม Destiny 2 โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการยืนยันว่าเกมเวอร์ชั่น PC ไม่ได้พูดพอร์ทมาจากเวอร์ชั่นคอนโซล, จะไม่ใช้ Dedicated Server และจะวางจำหน่ายบน Battle.net เท่านั้น แต่มีหนึ่งอย่างที่คิดว่าชาว PC อยากรู้กันมากแต่ยังไม่เปิดเผยออกมา นั่นคือสเปคครับ

แต่ก่อนที่จะมีการประกาศออกมาในอนาคต ล่าสุด เดวิด ชอว์ หัวหน้าของฝ่าย PC ได้ยืนยันกับ PC Gamer ก่อนว่าเกม Destiny 2 เวอร์ชั่น PC ไม่ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์ระดับไฮเอนด์ในการเล่น “คุณไม่ต้องซื้อฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุดและรุ่นที่ดีที่สุดเพื่อให้สามารถเล่นเกมและสนุกสนานไปกับประสบการณ์ที่มีคุณภาพนี้ได้”

เกมเป็นแนวแอ็คชั่น RPG ว่าด้วยเรื่องราวของมนุษยชาติที่กำลังล่มสลายเพราะการบุรุกของกองกำลังที่นำโดยกอล (Gaul) ผู้บังคับบัญชาของ Red Legion ผู้เล่นจะได้เข้าไปผจญภัยในโลกของระบบสุริยะของเราที่ลึกลับและยังไม่เคยมีใครสำรวจเพื่อตามหาอาวุธและความสามารถในการต่อสู้ใหม่ๆ เพื่อนำมาต่อสู้กับ Red Legion และเรียกเหล่าวีรบุรุษของมนุษยชาติที่กระจัดกระจายตามที่ต่างๆ ให้มารวมตัวและยืนหยัดด้วยกันอีกครั้งเพื่อต่อสู้เพื่อกอบกู้บ้านเมือง

เกมวางจำหน่ายบน PS4 และ Xbox One วันที่ 8 กันยายนนี้ ส่วนบน PC ยังไม่มีวันวางจำหน่าย

Comments