news

ดูเหมือนว่าชาว PC อาจมีโอกาสได้เล่นเกมจากฝั่งคอนโซลบ้างแล้วครับ มีรายงานบอกว่าเกม Destiny 2 จะลงให้กับ PC ด้วย หลังจากก่อนหน้านี้ Activision ได้ยืนยันว่าเกมกำลังอยู่ในการพัฒนา

เริ่มแรกเป็นข่าวลือมาจากสมาชิกเว็บไซต์ NeoGAF ที่บอกว่า Destiny 2 จะวางจำหน่ายบน PC โดยได้ Vicarious Visions และ High Moon Studios สนับสนุนการพัฒนาเกม ต่อมาเว็บไซต์ที่ค่อนข้างเชื่อถือได้อย่าง Kotaku ก็ออกมาให้ข้อมูลตรงกัน พร้อมกับเสริมข้อมูลใหม่ๆ ว่าการปฏิรูปสตูดิโอหลัก Bungie ที่เกิดขึ้นในเดือเมษายนที่ผ่านได้นำพาไปสู่การยกเครื่องใหม่ให้กับเนื้อเรื่องของ Destiny 2 และเกมจะให้ความรู้สึกเป็นภาคต่ออย่างแท้จริง ไม่ใช่ตัวเสริมที่แยกออกมา นั่นหมายความว่าผู้เล่นหน้าเก่าอาจต้องทิ้งตัวละครจากภาคแรกไป แต่อาจจะได้รับโบนัสบางอย่างแทน ซึ่งเป็นสิ่งที่เกมภาคแรกไม่เคยมีมาก่อน

นอกจากนี้ Kotaku ยังรายงานว่า Destiny 2 จะมีฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า “play-in destinations” ซึ่งจะมาพร้อมกับเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่ ด่านหน้า และเควสมากกว่าที่เคยเห็นมาในภารกิจลาดตระเวนจากภาคแรกครับ

Destiny ภาคแรกเป็นเกมแนวแอ็คชั่นเดินหน้ายิงผสม RPG ว่าด้วยโลกอนาคตในอีก 700 ข้างหน้า โลกได้เข้าสู่ยุคทองของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การเดินทางข้ามดาวดาวและการดำรงชีวิตในดวงดาวอื่นๆ กลายเป็นเรื่องง่าย มนุษย์จึงขึ้นไปตั้งอาณานิคมบนดวงดาวต่างๆ ต่อมาอารยธรรมของมนุษย์ได้ล่มสลายไปและมีจำนวนลดลงจนเกือบสูญพันธุ์อย่างไม่ทราบสาเหตุ แต่โชคดีที่มนุษย์ที่เหลือรอดอยู่บนโลกได้รับการช่วยเหลือจาก ทราเวเลอร์ วัตถุเก่าแก่ รูปทรงคล้ายดาวเคราะห์ขนาดเล็กที่มอบพลังประหลาดให้แก่นักรบปกป้องรักษาเมือง และเพื่อที่จะกอบกู้ความเจริญรุ่งเรืองให้กลับคืนมา พวกเขาเลยต้องออกไปกำจัดมนุษย์ต่างดาวที่ได้ยึดครองอาณานิคมต่างๆ ให้กลับมาเป็นของมนุษย์อีกครั้ง วางจำหน่ายแล้วบน PS4, Xbox One, PS3 และ Xbox 360

Comments

GSW-News GSW-News
แหล่งที่มาgamespot
แบ่งปัน