ดูเหมือนว่าเกม Death Stranding จะมีกราฟฟิคที่สวยงามกว่าที่เราเห็นในตัวอย่างเมื่อถึงวันวางจำหน่ายจริงครับ ฮิเดโอะ โคจิม่า ได้เปิดเผยระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Red Bull ว่าฟุตเทจของเกมในตัวอย่างถูกรันแบบเรียลไทม์บน PS4 Pro และเกมเวอร์ชั่นสุดท้ายจะดูดีกว่าเดิมมาก ซึ่งต้องให้เครดิต Decima เอนจิ้นอันทรงพลังของ Guerrilla

“Decima เป็นเอนจิ้นที่ล้ำสมัยมาก แต่ถ้าเราจะสร้างโลกเดียวกันมันคงไม่มีประโยชน์ Horizon: Zero Dawn มีวิสัยทัศน์ทางศิลปะที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว แต่ผมอยากให้มันสมจริงมากขึ้น ผมเป็นแฟนตัวยงของแสงตามหลักฟิสิกส์ และเราได้สร้างห้องที่เราเรียกว่า ‘Glass Room’ ขึ้นมา ซึ่งเจ้าห้องนี้ทำให้เราสามารถตรวจสอบคุณภาพของการสะท้อนความถูกต้องของแสงได้ทุกวัตถุ เช่นรถถัง หรือตุ๊กตา มันถูกเรนเดอร์บน PS4 Pro และมันจะดูดีกว่าเดิมมากๆ เมื่อถึงวันวางจำหน่าย”

โคจิม่ายังพูดถึงการทำงานกับกิลเลอร์โม่ เดอ โทโร่ ด้วยว่า “เราทำโปรเจ็คที่แตกต่างกันเพื่อรวมเป็นเกม Silent Hill ฉบับยกเครื่องใหม่และน่าเศร้าที่ต้องบอกว่ามันได้จบลงไปแล้ว ผมจึงถามเขาว่าอยากมาทำงานร่วมกับเราไหม และตอนนี้เรากำลังทำงานร่วมกันในระดับลึกทีเดียว เรากำลังพัฒนาตัวละครด้วยกันและพูดคุยเกี่ยวกับไอเดียและแรงบันดาล มุมกล้องและการเล่าเรื่องจำนวนมาก เช่นเดียวกับแมดส์ มิคเคลสัน ที่รับบทตัวรายใน Death Stranding”

Death Stranding เป็นเกมแนวแอ็คชั่นโลกเปิด และมีระบบ co-op มีกำหนดวางจำหน่ายก่อนปี 2019 บน PS4 เป็นเครื่องแรก และ PC ในภายหลัง

Comments