หนึ่งในสิ่งที่แฟนเกมของฮิเดโอะ โคจิม่า สงสัยกันมากคือ ยังมีใครอีกที่จะมาเป็นตัวละครให้กับเกม Death Stranding ซึ่งนอกจากเอ็มมา สโตน ที่เป็นข่าวลือมาสักระยะแล้ว สเตฟานี่ จูสเท็น ผู้รับบทไควเอ็ทจากเกม Metal Gear Solid V: The Phantom Pain ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เคยมีข่าวลือครับ

เมื่อเร็วๆ นี้ที่งานดัตช์คอมมิคคอม สเตฟานี่ จูสเท็น ได้มีโอกาสไปประชาสัมพันธ์หนังเรื่องใหม่ REKINDLE จูสเท็นเลยถูกถามว่าข่าวลือที่เธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับเกม Death Stranding เป็นเรื่องจริงหรือไม่ และเธอกำลังทำงานร่วมกับโคจิม่าอยู่จริงๆ รึเปล่า เธอตอบสั้นๆ ว่า “น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถบอกอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้” จากนั้นก็มีคนถามเธอในแนวเดียวกันอีก เธอก็ตอบว่า “ที่บอกไปก็เพียงพอแล้ว”

ข่าวลือนี้เกิดขึ้นเนื่องจากในเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา จูสเท็นโพสภาพบนทวิตเตอร์เพื่อบอกว่าเธอได้เข้าไปเยี่ยมสำนักงานใหญ่ของ Guerrilla ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ซึ่งเป็นสตูดิโอที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Kojima Productions และเป็นที่ที่โคจิม่าส่งทีมย่อยของเขาเข้าไปทำงานในนั้นด้วย เลยมีคนเดากันว่าเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับเกม Death Stranding ที่กำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้

Death Stranding เป็นเกมแนวแอ็คชั่นโลกเปิด และมีระบบ co-op มีกำหนดวางจำหน่ายก่อนปี 2019 บน PS4 เป็นเครื่องแรก และ PC ในภายหลัง

Comments