ที่ผ่านมาเราเห็นอะไรมากมายจากภาพและตัวอย่างของ Death Stranding ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ประหลาด เด็กน้อย หรือแม้กระทั่งก้นของนอร์แมน รีดัส แต่สิ่งหนึ่งที่ยังเป็นปริศนาเลยก็คือเกมเพลย์ ล่าสุดหนึ่งในนักแสดงของเกม แมดส์ มิคเคลสัน ได้ออกมาบอกใบ้บางอย่างเอาไว้ครับว่าเกมเพลย์จะออกมามีหน้าตาเป็นยังไง

“แนวคิดทั้งหมดของการเล่นเกมตามที่ผมเข้าใจคือ มันต้องการความร่วมมือจากผู้เล่นที่หลากหลายจากส่วนต่างๆ ของโลก ซึ่งเป็นอะไรที่น่าอัศจรรย์มากๆ”

นอกจากนี้มิคเคลสันยังพูดถึงความท้าทายของการโมชั่นแคปเจอร์เกมนี้ไว้ด้วยว่า “โคจิม่าพยายามอธิบายครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งผมคิดว่าผมเข้าใจแล้ว แต่แล้วสิ่งนี้ก็เกิดขึ้น ผมสับสนอีกครั้งจนได้ มันซับซ้อนมากเกินไป บ้ามาเกินไป สวยงามมากเกินไป มันรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงเรียนการละครที่บอกนักเรียนว่า ‘เข้าไปแล้วด้นสดฉากนี้ออกมา นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น อย่าตั้งคำถาม'”

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ผู้สร้าง ฮิเดโอ โคจิม่าบอกว่าโหมดมัลติเพลย์คือ “ส่วนสำคัญของเกม ผมไม่สามารถพูดถึงมันได้มากกว่านี้แล้ว แต่ผมอยากจะลองอะไรที่แตกต่างสำหรับโหมดออนไลน์” แต่อย่าเพิ่งคาดหวังว่าเกมจะเน้นไปที่โหมดมัลติเพลเยอร์ไปซะหมด “ผมคิดว่ามีหลายคนที่ยังสนุกกับเกม single-player นอกเหนือจาก microtransactions”

คงต้องเอาข้อมูลไปเดากันต่อไปครับว่าเกมมีรูปแบบเป็นยังไงกันแน่

Death Stranding เป็นเกมแนวแอ็คชั่นโลกเปิด และมีระบบ co-op มีกำหนดวางจำหน่ายก่อนปี 2019 บน PS4

Comments