ฮิเดโอะ โคจิม่า ไม่เคยบอกว่าเกม Death Stranding มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับอะไรและดูเหมือนไม่มีทีท่าว่าจะบอกในเร็วๆ นี้ด้วย แต่ล่าสุดมีแฟนเกมตั้งทฤษฎีอาจมีเนื้อหาบางอย่างเกี่ยวอวกาศและเวลาครับ

เนื่องจากเมื่อเร็วๆ นี้ โคจิม่าได้โพสรูปภาพใหม่บนทวิตเตอร์ส่วนตัวที่เผยให้เห็นด็อกแท็กที่มีสมการรัศมีชวาร์สชิลด์สลักเอาไว้ ซึ่งเป็นสมการของนักดาราศาสตร์ชื่อดัง คาร์ล ชวาสชิลด์ ที่กล่าวถึงพื้นที่ขอบเขตของหลุมดำที่เรียกว่าขอบฟ้าเหตุการณ์ (อยู่ที่ตำแหน่งรัศมีชวาร์สชิลด์) ถ้าหากมีวัตถุหนึ่งหลุดเข้าไปอยู่ในขอบฟ้าเหตุการณ์นี้ วัตถุจะต้องมีความเร็วเท่ากับความเร็วแสงถึงจะหลุดออกจากขอบฟ้าเหตุการณ์ได้ แต่ถ้าไม่ วัตถุจะไม่สามารถออกมาจากหลุมดำได้อีก

ด้วยเหตุนี้เองจึงมีแฟนเกมตั้งทฤษฎีว่าเกมอาจมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ (โลโก้ใหม่ของ Kojima Productions ก็เป็นคนสวมชุดอวกาศ) และเวลา (จากตัวอย่างที่สองของเกมที่กล่าวถึงยุคสงครามโลกครั้งที่สอง) เป็นไปได้ว่าโคจิม่าอาจกำลังบอกใบ้ธีมและโทนของเกมด้วยสมการนี้

Death Stranding เป็นเกมแนวแอ็คชั่นโลกเปิด และมีระบบ co-op มีกำหนดวางจำหน่ายก่อนปี 2019 บน PS4 เป็นเครื่องแรก และ PC ในภายหลัง

Comments