[อัพเดท] ฮิเดโอะ โคจิม่า ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่า ตัวละครของนอร์แมน รีดัส ไม่ได้ชื่อ “อดัม” อย่างที่ IMDb ระบุไว้ครับ สรุปก็คือเป็นข้อมูลปลอมนั่นเอง


[เนื้อข่าวเดิม] ตั้งแต่เปิดตัวเกม Death Stranding ในงาน E3 ฮิเดโอะ โคจิม่า ก็ไม่เคยพูดถึงชื่อตัวละครตัวในไหนเกมเลย แต่ดูเหมือนตอนนี้เราอาจได้รู้ชื่อหนึ่งในตัวละครของเกมแล้วครับ

IMDb เว็บไซต์ศูนย์รวบรวมข้อมูลภาพยนตร์และเกมได้เปิดเผยว่าตัวละครของนอร์แมน รีดัส ตัวเอกของเกม Death Stranding จะมีชื่อว่า “อดัม” ส่วนตัวละครของแมดส์ มิคเคลสัน ที่รับบทเป็นตัวร้ายยังไม่มีการเปิดเผย

เมื่อพูดถึงชื่อ “อดัม” ผมคิดถึงผู้ชายคนแรกที่พระเจ้าสร้างขึ้นจากดินตามพระคัมภีร์ไบเบิ้ล ถ้าหากมีการเปิดเผยชื่อนางเอกว่าเป็น “อีฟ” อีก แปลว่าโคจิม่าอาจต้องการอ้างอิงอะไรบางอย่างจากคัมภีร์นี้ก็เป็นได้ คงต้องติดตามข้อมูลใหม่ๆ กันต่อไป

ก่อนหน้านี้รีดัสบอกว่าผู้เล่นจะจะไม่ได้ “เล่น” แต่ “เป็น” เขาในเกมครับ คิดดูแล้วเหมือนไม่มีอะไรเชื่อมโยงกันสักเท่าไหร่แต่ถ้าหากใครนึกออก มาบอกกันได้ครับ

“เขาเป็นคนฉลาด ผมแค่ทำตามที่เขาบอก เขาบอกว่า ‘เราจะทำให้คนร้องไห้’ ผมถามกลับ ‘ด้วยวิดีโอเกมเนี่ยนะ?’ จากนั้นเขาตอบว่าใช่ ผมถามอีก ‘โอเค ด้วยการเล่นเป็นผม?’ เขาตอบ ‘เปล่า พวกเขาจะเป็นคุณ’ และผมก็แค่ทำตามที่เขาบอก” รีดัสบอกกับ MTV ระหว่างงานคอมมิคคอนเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

Death Stranding เป็นเกมแนวแอ็คชั่นโลกเปิด และมีระบบ co-op มีกำหนดวางจำหน่ายก่อนปี 2019 บน PS4 เป็นเครื่องแรก และ PC ในภายหลัง

Comments