หากใครจำกันได้ ระหว่างงาน Game Awards เมื่อปีที่ผ่านมา ฮิเดโอะ โคจิม่า ได้นำตัวอย่างเกม Death Stranding ไปนำเสนอ ซึ่งเผยโฉมให้เห็นตัวละครของ กิลเลอร์โม่ เดอ โทโร่ ผู้กำกับชื่อดังจาก Hellboy และ Pacific Rim นี่ทำให้หลายคนสงสัยกันว่าเขาจะมีส่วนร่วมกับเกมมากน้อยแค่ไหน และล่าสุดเขาก็ออกมาให้คำตอบแล้ว

“โคจิม่าโทรหาผมและบอกว่า ‘ผมอยากให้คุณเป็นตัวละครในเกม’ ผมเลยตอบ ‘ด้วยความยินดี’ เขาพูดถึงไอเดียของเขาเพื่อให้ผมเข้าใจตัวละคร แต่นอกเหนือจากนี้แล้วผมก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในด้านความคิดสร้างสรรค์เลย”

“มันเป็นเกมของโคจิม่าทั้งหมด ผมคิดว่ามันจะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมร้อยเปอร์เซ็น แต่เกมเป็นของเขาและไอเดียเขา ผมเป็นแค่หุ่นเชิดในมือเขา การสนับสนุนของผมถูกจำกัดไว้ให้เป็นแค่เชียร์ลีดเดอร์สำหรับไอเดียของเขาและเป็นคนพิจารณาในเวลาเดียวกัน แค่นั้นแหละ”

เดอ โทโร่ ไม่ใช่แค่คนดังในฮอลีวูดที่เป็นตัวละครในเกม Death Stranding เพราะยังมีนอร์แมน รีดัส จากทีวีซีรี่ส์ The Walking Dead รับบเป็นตัวเอก และแมดส์ มิคเคลสัน จากทีวีซีรี่ส์ Hannibal รับบทเป็นตัวร้ายด้วย

เดอ โทโร่ เคยมีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมอยู่สองครั้ง คือ InSane ของ THQ และ Silent Hills ของ Konami แต่โชคร้ายที่ทั้งสองโปรเจ็คถูกยกเลิก ทำให้เขาคิดว่าเขาไม่ควรสร้างเกมอีกต่อไปเพราะไม่อย่างงั้นต้องมีใครต้องซวยอีกแน่ๆ นี่น่าจะเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงขอมีส่วนร่วมในการพัฒนาเกม Death Stranding เพียงน้อยนิดครับ

Death Stranding เกมเป็นแนวแอ็คชั่นโลกเปิด มีระบบ co-op กำหนดวางจำหน่ายบน PS4 ก่อนปี 2019 และ PC ในภายหลัง

Comments