ก่อนหน้านี้ ฮิเดโอะ โคจิม่า ได้ยืนยันกลางงาน PSX ว่า Guerrilla Games และสตูดิโอใหม่ของเขาจะทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาเกมของตน โดยที่เกม Death Stranding ก็จะใช้ Decima เอนจิ้นตัวเดียวกับที่ Guerrilla ใช้พัฒนาเกม Horizon Zero Dawn ด้วย และดูเหมือนว่าเขาจะถูกใจพาร์ทเนอร์คนใหม่และเอนจิ้นที่ว่ามากๆ ครับ

เนื่องจากเมื่อวันก่อน โคจิม่าได้ทวิตเปรียบเปรยการพัฒนาเกมกับการออกสำรวจอวกาศไว้อย่างสนใจ เขาบอกว่าการแข่งขันด้านอวกาศได้หยุดชะงักลงเนื่องจากค่าใช้จ่ายการพัฒนาโครงการอวกาศสูงขึ้นหลังช่วงสงครามเย็น แต่เขาอยากขึ้นไปบนดวงจันทร์ด้วยตัวเขาเอง จนวันหนึ่งเขาได้มาเจอกับ Guerrilla คนที่มุ่งเป้าไปดาวอังคารที่ไกลกว่า พวกเขาจึงตัดสินใจร่วมกันสร้างจรวดลำใหม่ขึ้นมาด้วยเอนจิ้น Decima ที่ทำให้เขามั่นใจว่ามันจะไม่ได้พาเขาไปถึงแค่ดาวอังคาร แต่ไปถึงดาวพฤหัสบดีได้เลย

แปลว่าโคจิม่าน่าจะมั่นใจมากๆ ว่าเอนจิ้น Decima มีศักยภาพมากพอที่จะนำพาเกม Death Stranding ไปไกลกว่าที่เขาวาดฝันไว้ครับ

นอกจากนี้ โคจิม่ายังเปิดเผยกับ IGN ด้วยว่าเขาจะเริ่มพัฒนาเกมอย่างเต็มกำลังในปี 2017 ส่วนตัวคิดว่าเราอาจได้เล่นเกมในปี 2018 ถ้าหากพัฒนาเร็วพอครับ

Death Stranding เป็นเกมแนวแอ็คชั่นโลกเปิด และมีระบบ co-op มีกำหนดวางจำหน่ายก่อนปี 2019 บน PS4 เป็นเครื่องแรก และ PC ในภายหลัง

Comments