ที่ผ่านมาตัวอย่างของเกม Death Stranding ไม่ได้โชว์เกมเพลย์จริงๆ ให้เราได้เห็นสักทีเพราะการพัฒนายังคืบหน้าไม่มากพอ แต่ดูเหมือนว่าปัจจุบันเกมจะมาไกลพอที่จะโชว์บางอย่างให้คนอื่นดูได้บ้างแล้วครับ เพราะ กีเยร์โม เดล โทโร ผู้กำกับชื่อดังที่ทำงานร่วมกับ ฮิเดโอะ โคจิม่า ในการสร้างเกมนี้ด้วย ได้เปิดเผยระหว่างสัมภาษณ์กับ IGN ว่าโคจิม่าจะโชว์เกมเพลย์ให้เขาดูในเร็วๆ นี้

“มันเป็นมิตรภาพที่ดีงาม และเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่สุดยอดเช่นกัน” เดล โทโรพูดถึงการทำงานกับโคจิม่า “ใน Death Stranding ผมเป็นแค่หุ่นเชิด ผมไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับผม เขาน่าจะโชว์เกมเพลย์ให้ผมดูในอีกสองถึงสามสัปดาห์ข้างหน้านี้แหละ”

ก่อนที่เดล โทโรจะทำงานกับโคจิม่าใน Death Stranding เขาเคยช่วยโคจิม่าสร้าง P.T. ทีเซอร์ของเกม Silent Hills มาก่อน แต่ภายหลังเกมก็ถูกยกเลิกไปเนื่องจากปัญหาระหว่างโคจิม่าและ Konami “ประสบการณ์ที่คุ้มค่าที่สุดของผมคือการได้รู้จักเขาและช่วยเขาในการทำให้ P.T. เป็นจริงขึ้นมา แต่ไม่เคยเกิดขึ้นกับ Silent Hills”

เดล โทโรยังเคยพัฒนาเกม Insane ร่วมกับ THQ มาก่อนด้วยครับ แต่ก็เป็นอีกโปรเจกต์ที่ถูกยกเลิกไป แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็บอกว่ามันเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีและเป็นการให้คำนิยามสำหรับตัวเขาเอง นอกจากนี้เดล โทโรยังเชื่อว่าเกม Insane เป็นผู้นำเทรนด์เล็กน้อยด้วย เนื่องจาก “ผมเคยเห็นบางแนวคิดของเราในเกมอื่นด้วย ผมไม่รู้ว่ามันเป็นอุบัติเหตุหรือความบังเอิญหรืออะไรกันแน่ แต่เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นสิ่งที่เราลองทำนั้นมันเวิร์ค”

Death Stranding เป็นเกมแนวแอ็คชั่นโลกเปิด และมีระบบ co-op มีกำหนดวางจำหน่ายก่อนปี 2019 บน PS4 เป็นเครื่องแรก และ PC ในภายหลัง

Comments