ปกติแล้วยิ่งพัฒนาเกมออกมาหลายภาค ภาคหลังๆ ก็ต้องดีกว่าของเดิม แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่สำหรับเกมซีรี่ส์ Dead Rising ที่เพิ่งวางจำหน่ายภาค 4 ออกมาเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาครับ เพราะล่าสุดมียูทูบเบอร์ CrowbCat ได้ปล่อยคลิปเปรียบเทียบเกมภาคแรกและภาค 4 ซึ่งพบว่าเกมภาคใหม่กลับมีจำนวนฟีเจอร์และรายละเอียดน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด

เช่นในเกมภาคแรกที่วางจำหน่ายในปี 2006 ผู้เล่นสามาถใช้ทุกอย่างมาเป็นอาวุธได้ไม่ว่าจะเป็น ทีวี เก้าอี้ ต้นไม้ หรือแม้กระทั่งมือของหุ่นนางแบบแตกต่างกับภาค 4 ที่วางจำหน่ายในปี 2016 ซึ่งหยิบจับอะไรขึ้นมาใช้เป็นอาวุธไม่ค่อยได้เลย

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อีกอย่างหนึ่งก็คือ มือของซอมบี้ที่จะหลุดออกหลังจากที่ผู้เล่นคว้าตัวซอมบี้แล้วดีดมันออกไป ก็ไม่มีในเกมภาค 4 นอกจากนี้ยังมีพวกกราฟฟิคและใบหน้าของซอมบี้ที่ภาค 4 ดูเหมือนจะเป็นงานหยาบมากๆ อีกด้วยครับ ชมทั้งหมดได้จากคลิปด้านล่าง

กมเป็นเรื่องราวหลังจากภาคแรก 16 ปี ว่าด้วยตัวเอกจากเกมภาคแรก แฟรงค์ เวสท์ ได้กลับมาเมืองวิลลาเม็ทท์อีกครั้งในช่วงคริสมาสต์เพื่อค้นหาต้นตอของโรคระบาดครั้งใหม่ที่ทำให้ห้างวิลลาเม็ทท์เมโมเรียลเมกาเพล็กซ์ ถูกซอมบี้บุก วางจำหน่ายแล้วบน Xbox One และ Windows 10 เป็นเกมเอ็กซ์คลูซิฟของ Xbox One เป็นเวลา 1 ปี และ Windows 10 เวลา 90 วัน

Comments