ดีน ฮอลล์ ผู้สร้างเกมซอมบี้ชื่อดัง DayZ เตรียมจะเปิดตัวเกมใหม่ในเร็วๆ นี้ครับ ตามรายงานของ Eurogamer ที่บอกว่าฮอลล์จะนำเกมใหม่ที่ยังไม่เคยถูกเปิดตัวที่ไหนไปโชว์ในงาน EGX Rezzed วันที่ 30 มีนาคมนี้ ณ เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ และจะเปิดให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองเล่นด้วย

นอกจากนี้ ฮอลล์จะขึ้นเวทีระหว่างงานเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับโปรเจ็คและสตูดิโอของเขา RocketWerkz ที่ตั้งอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์

RocketWerkz ไม่ใช่สตูดิโอทั่วไปเมื่อพูดถึงเรื่องโครงสร้างการบริการและรายได้ครับ เมื่อเร็วๆ นี้ฮอลล์บอกกับ RadioNZ ว่าเขาให้พนักงานทั้งหมด 40 ชีวิตสามารถลาได้ไม่จำกัด และเขามีเงินเดือนแค่ 10% ของเงินเดือนพนักงานที่มีเงินเดือนสูงที่สุดเท่านั้น สตูดิโอมีการแบ่งปันผลกำไรร่วมกันและไม่มีผู้บริหารระดับกลาง ซึ่งฮอลล์น่าจะพูดถึงเรื่องนี้ระหว่างขึ้นเวทีที่งาน EGX Rezzed ด้วย

RadioNZ บอกว่า RocketWerkz มีเกมอยู่ในการพัฒนาจำนวน 5 เกม ในนั้นมี Out of Ammo บนเครื่อง HTC Vive และเกมปริศนา Ion ที่ถูกเปิดตัวเมื่องาน E3 2015

ปัจจุบัน DayZ ยังอยู่ในรูปแบบเกมระหว่างการพัฒนาแม้ว่าจะวางขายบน Steam มานานกว่า 4 ปีแล้ว และทำยอดขายได้มากกว่า 3 ล้านชุด

Comments