หลังจากเปิดตัวพร้อมปล่อยตัวอย่างและเกมเพลย์แรกออกมาให้ชมในงาน E3 ปีทีผ่านมา Sony Bend ก็ไม่ได้เผยรายละเอียดของเกม Days Gone ออกมามากนัก ซึ่งนั่นอาจเป็นเพราะพวกเขากำลังรอให้เกมพร้อมเพื่อกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในงาน E3 ของปีนี้ครับ

แซม วิทเวอร์ ผู้ให้เสียงตัวละครหลักของเกมได้เปิดเผยระหว่างการให้สัมภาษณ์บน Twitch ว่าเกมซอมบี้เกมนี้จะปรากฎตัวอย่างยิ่งใหญ่ในงาน E3 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12-15 มิถุนายนนี้ แปลว่าจะมีการประกาศข้อมูลสำคัญเกี่ยวเกมที่อาจมีวันวางจำหน่ายรวมอยู่ด้วยครับ

หลังจากเปิดตัวเกม Days Gone ไม่นาน มีหลายคนนำเกมไปเปรียบเทียบกับ The Last Of Us ที่เป็นเกมซอมบี้เหมือนกัน ซึ่งทีมพัฒนาก็ได้ออกมาบอกว่าเกมนี้จะอยู่ด้านตรงข้ามกันเลยครับ “ผมคิดว่ามันอยู่ด้านตรงข้ามกับ The Last of Us มันเกินจริงและสุดขีดกว่ามาก เช่นจำนวนซอมบี้ที่เราโชว์ให้ดู ใน The Last of Us คุณจะเจอแค่หนึ่งหรือสองตัวต่อครั้งและหาวิธีเอาชนะในแบบของคุณ เกมนี้เป็นแนววิ่งแล้วยิงกว่ามาก เป็นเกมแอ็คชั่นสุดขีดที่เกินจริงสุดๆ”

Days Gone เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยโลกเปิด มีฉากหลังเป็นโลกที่เกิดการระบาดของโรคมรณะได้สองปี ผู้เล่นรับบทเป็น ดีคอน เซนต์ จอห์น นักล่าเงินรางวัลที่ต้องเผชิญหน้ากับการต่อสู้ที่โหดร้ายเพื่อเอาชีวิตรอดและตามหาเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่ วางจำหน่ายบน PS4

Comments