ในระหว่างการสัมภาษณ์กับนิตยสาร Official Xbox Magazine แพทริก มิลส์ นักออกแบบจากสตูดิโอ CD Projekt Red ได้ตอบคำถามต่างๆ เกี่ยวกับเกม Cyberpunk 2077 โดยเปรียบเทียบกับเกมล่าสุดของพวกเขาอย่าง The Witcher 3 ในระหว่างนั้นก็ได้เกิดคำถามที่น่าสนใจขึ้นมาว่าเกมนำเสนอ “ประเด็นการเมืองและการวิพากษ์วิจารณ์สังคม” หรือไม่ มิลส์ก็ได้ให้คำตอบว่าเกมจะนำเสนอประเด็นดังกล่าวแน่นอนเพราะมันคือเนื้อแท้ของเกมอยู่แล้วครับ

“Cyberpunk 2077 คือเกมที่เกี่ยวกับคนที่มีอำนาจบนจุดสูงสุดกับคนที่ไม่มีอะไรเลย อำนาจนั้นอาจมาจากเงิน ระบอบเจ้าขุนมูลนาย เทคโนโลยี และความรุนแรง ฉากหลังของ Cyberpunk 2020 ฉบับดั้งเดิมก็เหมือนกับฉากหลังเรื่องราวของ The Witcher ที่เป็นบทวิจารณ์อันซับซ้อนของโลกของผู้ประพันธ์ เราจะไม่หลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ในเกมของเรา ตรงกันข้ามผมคิดว่านี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราแตกต่าง Cyberpunk คือเกมแนวการเมืองโดยเนื้อแท้และมันก็เป็นแฟรนไชส์การเมืองโดยธรรมชาติของมันเอง”

มิลส์ยังให้ความเห็นถึงการตัดสินใจที่จะทำเกมใหม่ของพวกเขาให้เป็นเกม RPG ในมุมมองบุคคลที่หนึ่งด้วยว่า “มีหลายอย่างที่เราจะได้รับจากมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ส่วนหนึ่งคือมันอยู่ใกล้กับตัวละครและรู้สึกว่าคุณคือตัวละครนั้น แต่ในขณะเดียวกัน ผมจะบอกแบบนี้ละกัน ลองไปเล่นเกมมุมมองบุคคลที่สามดูสิ เล่น The Witcher 3 ก็ได้ แล้วลองมองขึ้นไป คุณจะเห็นได้ว่ามันไม่ได้ทำแบบนั้นจริงๆ มันไม่เคยให้ความรู้สึกว่าคุณกำลังมองขึ้นไป มันเหมือนกับคุณกำลังเคลื่อนกล้องไปรอบๆ มากกว่า”

Cyberpunk 2077 เป็นเกมแนว RPG ที่มีฉากหลังเป็นโลกอนาคตที่มืดมิดของปี 2007 ที่เทคโนโลยีกลายเป็นทั้งเครื่องช่วยเหลือและคำสาปของมนุษย์ เกมถูกออกแบบให้มีเนื้อเรื่องที่ไม่เป็นเส้นตรงและสำหรับผู้ใหญ่เล่น ที่สำคัญคือจะมีความเป็น sandbox และ multiplayer อีกด้วยครับ

วางจำหน่ายบน Xbox One, PS4 และ PC

Comments