ถึงแม้ Cyberpunk 2077 จะมีรูปโฉมอันน่าดึงดูดด้วยกราฟฟิคและสภาพแวดล้อมอันน่าตื่นตา แต่การทำให้เกมเป็นมุมมองบุคคลที่หนึ่งกลับสร้างปัญหาแก่ผู้เล่นบางราย ซึ่งสังเกตได้จากกระแสไม่พอใจหลังทีมพัฒนา CD Projekt ปล่อยเกมเพลย์แรกออกมาให้ชมกัน

แน่นอนว่าทีมพัฒนารับรู้ถึงปัญหานี้ดี แต่พวกเขาก็ยังยืนยันว่าจะไม่มีการเปลี่ยนเป็นมุมมองบุคคลที่สามหรือการเพิ่มมุมมองเข้ามาแต่อย่างใด

“เราตั้งมั่นกับการตัดสินใจนั้นแล้ว อย่างไรก็ตามเราตระหนักดีว่ามีผู้เล่นมากมายไม่ชอบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง และมีไม่กี่คนที่ไม่สามารถเล่นมุมมองบุคคลที่หนึ่งได้ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน” นักออกแบบ แพรตทิค มิลส์ เสริมว่าการปรับแต่งความยากและความไวของการเคลื่อนไหวมุมกล้อง จะช่วยให้การเล่นมุมมองบุคคลที่หนึ่งได้ดีขึ้นตามแต่ผู้เล่นต้องการ ฉะนั้นผู้เล่นจะสามารถสนุกไปกับเกมได้อย่างแน่นอน

หากถามถึงเหตุผลที่ทำไม Cyberpunk 2077 ต้องเป็นเกมมุมมองบุคคลที่หนึ่ง มิลส์เคยให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาอยากให้ผู้เล่นรู้สึกการสวมบทบาทเป็นตัวละครในเกมจริงๆ มากกว่าการสวมบทเป็นตัวละครอื่นอย่างในเกม The Witcher ครับ

Cyberpunk 2077 เป็นเกมแนว RPG ที่มีฉากหลังเป็นโลกอนาคตที่มืดมิดของปี 2007 ที่เทคโนโลยีกลายเป็นทั้งเครื่องช่วยเหลือและคำสาปของมนุษย์ เกมถูกออกแบบให้มีเนื้อเรื่องที่ไม่เป็นเส้นตรงและสำหรับผู้ใหญ่เล่น ที่สำคัญคือจะมีความเป็น sandbox และ multiplayer อีกด้วยครับ

วางจำหน่ายบน Xbox One, PS4 และ PC

Comments