แม้ว่า Cyberpunk 2077 เกมที่ดัดแปลงมาจากบอร์ดเกมของ CD Projekt RED ทีมผู้สร้างแฟรนไชส์ The Witcher จะเปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2013 แล้ว แต่ตอนนี้เราก็ยังรู้รายละเอียดของตัวเกมน้อยมากครับ แต่ล่าสุด ไมค์ พอนด์สมิธ ผู้สร้างเกม Cyberpunk 2020 ที่ทำงานเป็นที่ปรึกษาในการพัฒนาเกม ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลสำคัญที่คิดว่าแฟนเกมน่าจะตื่นเต้นไม่มากก็น้อยครับ

GameReactor ได้ถามพอนด์สมิธว่าอาชีพจากบอร์ดเกม (โดยเฉพาะอาชีพแปลกๆ อย่างนักข่าว ร็อคสตาร์ และนักธุรกิจ) จะอยู่ในเกม Cyberpunk 2077 ไหม เขาตอบ “มีครับ คุณสามารถเป็นได้ อาชีพทั้งหมดจะอยู่ในเกม แต่ผมบอกได้แค่ว่าคุณจะประหลาดใจเมื่อคุณเห็นว่าเราทำอะไรกับมันและผมคิดว่าคุณต้องชอบมันแน่ๆ มันละเอียดอ่อนมากๆ อดัม (ประธานและซีอีโอร่วมของ CD Projekt RED) และผมใช้เวลาทั้งสัปดาห์อยู่กับมัน เพื่อให้คุณได้รู้สึกถึงตัวละครของคุณจริงๆ”

อาชีพในเวอร์ชั่นบอร์ดเกมมีทั้งหมด 12 อาชีพครับ ได้แก่ร็อคสตาร์ผู้เป็นกบฎ, นักฆ่า, แฮกเกอร์, ช่างยนต์ที่สามารถซ่อมได้ทุกอย่าง, หมอ, นักข่าว, ตำรวจ, นักธุรกิจ, นักเจรจา, นักรบ, ทหารที่ควบคุมจิตใจได้, และนักวิจัยที่มีความรู้ความสามารถในการสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ

Cyberpunk 2077 แนวแอ็คชั่น RPG โลกเปิด ว่าด้วยยุคมืดของโลกอนาคตในปี 2077 ที่เทคโนโลยีสมัยใหม่กลายเป็นทั้งเครื่องช่วยเหลือและคำสาปของมนุษย์ มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงปี 2017-2021

Comments