ดูเหมือนจะมีเรื่องราวสุดอื้อฉาวเกิดขึ้นในวงการอีสปอร์ตครับ Kotaku รายงานว่า รีซ บลูม หรือ bloominator นักกีฬาอีสปอร์ตเกม Counter-Strike: Global Offensive ถูก ESEA สมาคมอีสปอร์ตเพื่อความบันเทิงแบนนานกว่า 1,000 ปี เนื่องจากเขาได้ล่วงละเมิดเด็กหญิงวัย 15 ปีครับ

บลูมเป็นนักกีฬาของ Armor eSports ที่ถูกเปิดเผยว่าได้แอบมีความสัมพันธ์ทางชู้สาวกับเด็กหญิงวัย 15 ปี ซึ่งเกินเลยไปถึงขั้นส่งรูปอวัยวะเพศและชวนมีเซ็กส์ (คลิ๊กดูแชทบนทวิตเตอร์ 18+) ทำให้แอคเคาท์ ESEA ของเขาถูกพิจารณาให้โดนแบนไปจนถึงวันที่ 6 มิถุนายน 3016 เนื่องจากเป็น “กิจกรรมที่มุ่งร้าย” และนี่ยังนี่ทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นระดับสูงที่สุดในอเมริกาเหนือที่ถูกสังคมวงการอีสปอร์ตทอดทิ้งเนื่องจากพฤติกรรมนอกเกมอีกด้วย

ภายหลังบลูมได้ออกมาขอโทษทางทวิตเตอร์ว่า “ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ เป็นความโง่อย่างหาที่สุดไม่ได้ของผมที่ทำสิ่งนี้ลงไป แต่ขอให้เกลียดแค่ผมคนเดียว อย่าโกรธเกลียดเพื่อนหรือองค์กรที่ผมร่วมงานด้วย ผมหวังว่าจะมีคนยกโทษให้ผม แต่ถ้าไม่มีผมก็เข้าใจได้”

ESEA ได้ให้ความเห็นว่าบลูมถูกแบนเนื่องจากปฏิสัมพันธ์ของเขากับสมาชิกในสังคมวงการอีสปอร์ตและการกระทำประเภทนี้เป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ และเตือนว่าหากใครที่มีกระทำที่คล้ายกันก็จะได้รับการตรวจสอบอย่างจริงจังจากพวกเขาครับ

Comments