เกมเมอร์รุ่นเก๋าคงไม่พลาดที่จะได้เล่นเกมคลาสสิคชื่อดังอย่าง Command and Conquer เกมแนววางแผนชื่อดังจาก EA ที่ชาวพีซีต่างยกเป็นเกมในดวงใจ และอย่างที่รู้ดีกันว่าหลายต่อหลายปีที่ผ่านมากลับไม่มีข่าวดีให้แฟนเกมตื่นเต้นกับซีรีส์นี้อีกเลย

จนกระทั่งล่าสุด EA ก็ทำให้เหล่าแฟนๆ เนื้อเต้นกันในที่สุดกับการประกาศว่าพวกเขาจะหยิบ Command and Conquer มา Remaster ให้ชาวพีซีได้เล่นกันแน่นอน เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีของซีรีส์นี้ที่จะเกิดขึ้นในปี 2020

“อย่าที่ทุกคนรู้กันดี เราประกาศว่า Command & Conquer: Rivals เป็นเกมมือถือที่อยู่ในจักรวาล Command & Conquer” จิม เวสเซลล่า จาก EA กล่าว “หลังจากการเปิดตัวเกมนี้เราได้ยินอย่างชัดแจ้งว่าชุมชนแห่ง Command & Conquer ยังต้องการให้ซีรีส์นี้กลับมาบนพีซี และในฐานะแฟนของ C&C ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ผมเห็นด้วยอย่างยิ่งกับความคิดนั้น ด้วยเหตุนี้เราจึงได้สำรวจแนวคิดที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับการรีมาสเตอร์เกมพีซีคลาสสิคเกมนี้ และมันจะเป็นความพยายามครั้งแรกของเราเพื่อเฉลิมฉลองครอบรอบ 25 ปีที่กำลังจะเกิดขึ้น”

นอกจากนี้เวสเซลล่ายังบอกด้วยว่าพวกเขาจะรับฟังความคิดเห็นจากแฟนๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย เพื่อช่วยในการพัฒนาเกม และยืนยันด้วยว่าเกมฉบับ Remaster จะไม่มีระบบ microtransactions หรือซื้อไอเทมด้วยเงินจริงอย่างแน่นอนครับ

Comments