มิชาล คิชินสกี้ เป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท CD Projekt เมื่อปี 1994 ครับ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเขาจะไม่มีบทบาทในบริษัทมานานกว่า 5 ปีแล้วแต่เขาก็ยังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ที่ครองส่วนแบ่งเกือบ 11% ทำให้ไม่ผิดนักที่จะบอกว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกมดีๆ อย่าง The Witcher 3: Wild Hunt เกิดขึ้นมาด้วยเช่นกัน แต่ที่หักมุมคือเขายังไม่เคยเล่นเกมนี้สักนาทีเลยครับ

คิชินสกี้เปิดเผยระหว่างสัมภาษณ์กับ Gazeta.pl ว่าตั้งแต่ที่เขาหยุดทำงานในบริษัท เขาก็ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมเกมอีก

“พูดแบบทั่วๆ ไปก็คือผมไม่ได้คิดถึงมัน ถ้ามีก็คงเป็นเกมวางแผนบน iPad ที่สนุกดีสำหรับผม ไม่ใช่ว่าผมสูญเสียความสนใจในวิดีโอเกมไปแล้ว ผมยังชอบ แต่ตอนนี้ผมมีความสนใจและกิจกรรมอื่นๆ มากมายที่น่าสนใจมากกว่าการเล่นเกม”

คิชินสกี้บอกว่าเขาเคยติดเกมของ Blizzard และ Counter-Strike มากๆ จนต้องพยายามเลิกเล่นมันไป “มันรบกวนชีวิตประจำวันของผมในทุกครั้งที่ผมเข้าสู่โลกของวิดีโอเกม พอผมพิจารณาดีๆ ว่ามันมีอย่างอื่นที่น่าสนใจพอๆ กัน หรือน่าสนใจมากกว่าเกม มันก็ทำให้ผมรู้สึกดีขึ้น ทั้งทางร่างกาย จิตใจ และอารมณ์”

“มันจะมีชั่วขณะหนึ่งที่คุณคิดว่าคุณใช้เวลากับมันไปกี่ชั่วโมงในชีวิตของคุณ บทเวทีนี้ที่ผมอยู่ตรงนี้ ผมเชื่อว่าโลกแห่งความจริงน่าสนใจกว่าโลกเสมือน ถึงแม้ว่าเราจะยังสนใจและเสพติดมันได้ในภายหลัง”

นอกจากนี้คิชินสกี้ยังบอกด้วยว่าคนเล่นเถื่อนยังช่วยในเรื่องทัศนคติของพวกเขาด้วย ถึงแม้ว่ามันจะเป็นอุปสรรคในด้านการเงินก็ตาม “เราต้องทำทุกอย่างเพื่อเพิ่มความไว้วางใจจากผู้เล่นและมอบผลิตภัณฑ์แก่พวกเขา ซึ่งนั่นต้องเป็นสิ่งที่ดีกว่าเกมเถื่อน ปรัชญาของเราตั้งแต่เริ่มต้นคือคนเล่นเถื่อนเป็นแค่ลูกค้าที่หลงผิด”

Comments

GSW-News GSW-News