อย่างที่ทราบกันดี Resident Evil 7 เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งแบบหน้าจอธรรมดาและแว่นตา VR ซึ่งผู้เล่นหลายคนต่างบอกว่าการเกมนี้บนแว่นตา VR จะให้ประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปมาก ราวกับเป็นคนละเกมกันเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เองมันจึงเหมือนกับการสร้างเกม 2 เกมไปพร้อมๆ กันครับ ตามบทสัมภาษณ์ของ คาซึฮิโระ ทากาฮาร่า หัวหน้าวิศวะกร VR ของแคปคอม

“เราเจอความท้าทายที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น ไม่สามารถใช้ประสบการณ์การพัฒนาก่อนหน้านี้เป็นรากฐานได้ ไม่สามารถใช้มุมกล้องปกติในฉากคัทซีนได้ ไม่สามารถใช้การควบคุมแบบเดิมๆ ได้ เพราะเหตุนี้นักพัฒนาจึงรู้สึกว่าเหมือนกำลังพัฒนาเกม 2 เกมอยู่ในตอนนั้น”

ทากาฮาร่าเล่าต่อว่าแคปคอมลงทุนตั้งทีมเฉพาะขึ้นมาเพื่อเกมเวอร์ชั่น VR โดยเฉพาะ สมาชิกบางส่วนของทีมประกอบด้วยพนักงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาที่ทำหน้าที่ปรับแต่งเทคโนโลยี VR ก่อนที่จะทำการปรับเปลี่ยนระบบการเขียนโปรแกรมและทรัพยากรขนานใหญ่เพื่อพัฒนาเกมทั้งเวอร์ชั่นปกติและ VR

ผลที่ได้คือสตูดิโอพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ และพบว่าไอเดียของเกมเวอร์ชั่น VR มันน่าดึงดูดใจมากๆ “มันเป็นสิ่งดึงดูดใจที่มอบประสบการณ์อันดื่มด่ำอย่างแท้จริงให้กับผู้เล่นที่ได้เล่นเกมผ่านสายตาของตัวละครหลัก อีธาน วินเทอร์ส โดยตรง”

Resident Evil 7 เป็นเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อีธาน วินเทอร์ส ชายผู้เชื่อว่าภรรยาของเขาตายได้ตายไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับข้อความที่บอกว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ เขาจึงต้องออกตามหาเธอในคฤหาสน์ที่ถูกทิ้งร้างหลังหนึ่ง วางจำหน่ายแล้วบน PS4(รองรับ PlayStation VR), Xbox One และ PC

Comments

GSW-News GSW-News