เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา มีรายงานว่าแคปคอมส่งขายเกม Resident Evil 7 ออกไปได้กว่า 2.5 ล้านชุด (เป็นยอดที่ส่งถึงร้านค้าปลีก ไม่ใช่ยอดขาย) ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงพอสมควร แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ทุกคนที่พอใจกับตัวเลขนี้ครับ

PCGamesN รายงานว่าหุ้นของบริษัทแคปคอมร่วงลงมา 6.5% แม้ว่าเกมจะทำยอดขายเปิดตัวเป็นอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักร คาดว่าสาเหตุคงเป็นเพราะเกมยังทำยอดขายเปิดตัวในสัปดาห์แรกเป็นอันดับ 3 ของซีรี่ส์ Resident Evil และทำยอดส่งขายในสัปดาห์แรกแพ้ Resident Evil 5 และ Resident Evil 6 ที่ทำได้ 4 และ 4.5 ล้านชุดตามลำดับ

แคปคอมเคยคาดการว่าเกม Resident Evil 7 จะสามารถขายได้ 4 ล้านชุดก่อนจบปีงบประมาณในวันที่ 31 มีนาคมนี้ แต่ปัจจุบันยังไม่มีประกาศว่าเกมทำยอดขายได้เท่าไหร่ คาดว่าเราน่าจะได้ทราบกันในรายงานผลประกอบการของบริษัทในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ครับ

เกมเป็นแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อีธาน วินเทอร์ส ชายผู้เชื่อว่าภรรยาของเขาตายได้ตายไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับข้อความว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ เขาจึงต้องออกตามหาเธอในคฤหาสน์ที่ถูกทิ้งร้างหลังหนึ่ง วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PS4 (รองรับ PlayStation VR), Xbox One และ PC

Comments