ถือว่าเป็นข่าวดีที่ Capcom ได้หยิบ Resident Evil 2 กลับมารีเมคอย่างที่แฟนๆ ส่วนใหญ่ต้องการ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีหลังจากเปิดตัวที่เผยการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี ไม่ว่าจะเป็นด้านกราฟฟิค รูปโฉมตัวละคร และเกมเพลย์ ที่เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ในเมื่อกระแสตอบรับดีขนาดนี้ การนำเกมเก่ากลับมารีเมคก็อาจเป็นช่องทางหลักช่องทางหนึ่งนอกจากการพัฒนาเกมใหม่หรือเกมภาคต่อ แต่แผนต่อไปของพวกเขาคืออะไร ทางผู้กำกับเกม คาซูโนริ คาโดอิ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นดังนี้ครับ

“เราต้องการให้เกมนี้ออกสู่โลกภายนอกแล้วดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นเป็นอันดับแรก เรามีแฟนๆ มากมายที่ขอให้ทำเกมโปรดของพวกเขา แต่เราจะไม่ผูกมัดกับอะไรในตอนนี้ เราจะเก็บความเป็นไปได้ที่เปิดกว้างสำหรับอนาคตข้างหน้าและดูว่าอะไรที่มอบความรู้สึกให้กับเรามากที่สุดเมื่อเราเข้าใกล้มัน เราไม่อยากแค่หล่อเลี้ยงความหวนนึกถึงอดีตเพียงอย่างเดียว เราต้องการที่จะนำเสนอว่าผู้คนรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับเกมต้นฉบับ และหากเราทำได้มันจะเป็นสร้างสรรค์เพื่อเป็นสะพานระหว่างผู้เล่นที่เล่นเกมเมื่อ 20 ปีที่แล้วกับผู้เล่นหน้าใหม่”

ถึงแม้ Capcom ยังไม่ลงหลักปักฐานว่าโครงการต่อไปคืออะไร แต่พวกเขาก็ให้คำตอบที่น่าแปลกใจว่าจะไม่ละทิ้งความเป็นไปได้ที่จะนำเกมที่เคยรีเมคแล้วกลับมารีเมคอีกครั้ง

“หากเวลาผ่านไปนานพอสมควร มันไม่ใช่เรื่องน่าขำที่จะรีเมคเกมที่เคยรีเมคมาแล้ว ส่วนตัวผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่จะทำ”

นอกจากนี้คาโดอิยังเผยด้วยว่า Capcom ยังไม่มีแผนที่จะทำ DLC เนื้อเรื่องสำหรับ Resident Evil 2 ฉบับรีเมคในตอนนี้ครับ หรือแม้กระทั่งการเพิ่มศัตรูใหม่ๆ ที่ตัวเกมต้นฉบับไม่มี

Resident Evil 2 เป็นเกมแนวแอ็คชั่นเอาตัวรอด ว่าด้วยเหตุการณ์ไวรัสร้ายแรงเข้ากลืนกินผู้คนของเมืองแรคคูนซิตี้ในปี 1998 จนทำให้เกิดความวุ่นวายจากซอมบี้ออกอาละวาดกินเนื้อคนที่รอดชีวิต มีกำหนดวางจำหน่าย 25 มกราคมปีหน้าบน PS4, Xbox One และ PC

Comments