หลังจากมีข่าวลือและข่าวหลุดถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุด Activision ได้ประกาศเปิดตัวเกม Call of Duty: WW2 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ และในบทความนี้จะมาบอกคุณว่าตอนนี้เรารู้อะไรเกี่ยวกับตัวเกมแล้วบ้าง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลโหมดเนื้อเรื่อง โหมดผู้เล่นหลายคน และ co-op

ตัวอย่างแรก

Call of Duty: WW2 – FAQ

เกมวางจำหน่ายเมื่อไหร่?

Call of Duty: WW2 วางจำหน่ายวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ พร้อมกันบน PS4, Xbox One และ PC เกมเวอร์ชั่น PS4 จะได้รับสิทธิ์เล่น DLC ก่อนแพลตฟอร์มอื่นๆ 30 วัน และสำหรับคนที่สั่งซื้อเกมล่วงหน้าจะมีสิทธิเล่นเกมช่วงทดสอบเบต้าก่อนวันวางจำหน่าย โดยจะเปิดทดสอบบน PS4 ก่อนแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่นกัน

ข่าวหลุดเป็นเรื่องจริงรึเปล่า?

Activision ยืนยันว่าข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้าการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นของจริง ซึ่งประกอบด้วยวันวางจำหน่าย ข้อมูลเนื้อเรื่อง โหมดผู้เล่นหลายคน ทดสอบเบต้า และ co-op เป็นเรื่องจริง ตามไปอ่านได้ ที่นี่

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับอะไร?

เกมเป็นเรื่องราวของกองทหารราบที่ 1 กลุ่มทหารชื่อดังที่ออกต่อสู้ในศึกสงครามวันดีเดย์ที่นอร์ม็องดี และยุทธการตอกลิ่ม ด้วยการเล่าเรื่องผ่านสายตาของทหารมือใหม่ ไพรเวท แดเนียลส์ หรือเรด นอกจากนี้ผู้เล่นยังจะได้รับบทเป็นนักสู้หญิงในขบวนการฝรั่งเศสเสรีด้วย

โหมดผู้เล่นหลายคนเป็นยังไง?

Activision จะเผยข้อมูลเต็มๆ ของโหมดผู้เล่นหลายคนในงาน E3 มิถุนายนนี้ แต่ข้อมูลที่มีอยู่ในตอนนี้คือโหมดนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า “Headquarters” ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับพบปะและตอบโต้กับผู้เล่นคนอื่นๆ รองรับผู้เล่นสูงสุด 48 คน

โหมดผู้เล่นหลายคนจะมีโหมดใหม่ที่เรียกว่า “War Mode” ที่จะให้ผู้เล่นเข้าไปร่วมในเหตุการณ์ที่มีชื่อเสียงของสงครามโลกครั้งที่สอง เน้นเกมเพลย์แบบฝ่ายอักษะปะทะฝ่ายสัมพันธมิตร และยังมีคลาสให้ผู้เล่นได้เลือกด้วย ได้แก่ กองพลทหารราบ และกองพลยานเกราะ

โหมด co-op เป็นยังไง?

ทีมผู้พัฒนา Sledgehammer ไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับโหมดนี้มากนัก แย้มแค่ว่าจะเกี่ยวข้องกับซอมบี้ที่เป็นเรื่องราวใหม่ทั้งหมดและเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวมาก เล่าเรื่องของนาซีเยอรมันที่หมดหวัง จึงพยายามสร้างกองทัพซอมบี้ขึ้นมาในช่วงสุดท้ายของสงคราม

เกมเวอร์ชั่นอื่นๆ

Digital Deluxe ประกอบด้วยตัวเกมหลัก, Season Pass, เนื้อหาเสริมอื่นๆ ส่วนเวอร์ชั่น Pro Edition ประกอบด้วยตัวเกมหลัก, Collectible Steelbook, Season Pass, เนื้อหาเสริมอื่นๆ

Comments