ดูเหมือนว่าเกม Call of Duty: WW2 จะไม่ได้มีเนื้อหาที่รุนแรงแค่ในแง่ของสงครามเพียงอย่างเดียวครับ แต่ยังรวมถึงเรื่องเพศด้วย Kotaku รายงานว่าคณะกรรมการจัดเรทของออสเตรเลียได้จัดให้เกมอยู่ในเรท R18+ หรือสำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป เนื่องจากเกมมีฉากที่บอกเป็นนัยว่ามีการข่มขืนเกิดขึ้นแต่ไม่ปรากฎให้เห็นบนจอ ทำให้ Activision ต้องแก้ไขเนื้อหาบางส่วนเพื่อให้ได้เรทที่ต่ำลง แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเนื้อหาดังกล่าวจะถูกเปลี่ยนเฉพาะเกมที่วางจำหน่ายในออสเตรเลียหรือไม่ครับ

ต่อไปนี้บทความจะเปิดเผยเนื้อหาของฉากข่มขืนดังกล่าว หากไม่อยากทราบก่อนไม่ควรอ่าน

ในฉากหนึ่งของเกม ผู้เล่นจะได้ควบคุมสายลับหญิง โรสโซ ที่แทรกซึมเข้าไปในตึกของเยอรมัน ขณะที่อยู่ในข้างในตึก เธอพบเห็นผู้หญิงคนหนึ่งกำลังถูกทหารนาซีลากเข้าไปในห้อง จากนั้นโรสโซก็เดินไปเปิดประตูห้อง แต่ทหารนายนั้นบอกว่า “ไปซะ นี่ไม่ใช่ธุระของเธอ” ผู้เล่นต้องเลือกว่าจะฆ่าทหารหรือเดินจากไปตามที่เขาบอก

ถ้าผู้เล่นเลือกจะเดินจากไป ผู้เล่นจะได้ยินทหารรูดซิปกางเกงลงและเห็นเขามุ่งตรงไปที่ผู้หญิงในขณะที่โรสโซปิดประตู ผู้หญิงคนนั้นกรีดร้อง “อ๊า! อย่ามายุ่งกับฉัน!” ซึ่งบอกเป็นนัยว่าทหารกำลังข่มขืนเธอ แต่ไม่เผยฉากที่ว่าให้เห็น

ในรายงานบอกว่า Activision ได้แก้ไขฉากดังกล่าวและส่งไปให้คณะกรรมการจัดเรทของออสเตรเลียพิจารณาอีกครั้ง ซึ่งมีการเปลี่ยนให้ผู้หญิงที่โดนข่มขืนสวมกางเกงแทนที่จะเป็นกระโปรง และตัดเสียงรูดซิปกางเกงลงออกไป แต่เกมก็ยังได้เรท R18+ เหมือนเดิม

ยังไม่มีการยืนยันว่าเกมที่วางจำหน่ายทั่วโลกจะมีการแก้ไขเนื้อหาเหมือนเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในออสเตรเลียหรือไม่ หากมีความคืบหน้าจะรีบนำมาประกาศให้ทราบอีกครั้งครับ

Call of Duty: WW2 เป็นเกมแนว FPS ว่าด้วยเรื่องราวของ โรนัลด์ “เรด” แดเนียลส์ ทหารหนุ่มในกองทหารราบที่ 1 ของสหรัฐฯ ที่ออกสู้รบเป็นครั้งแรกในวันดีเดย์ที่นอร์ม็องดีและยุทธการตอกลิ่ม หนึ่งในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ทีสุดในประวัติศาสตร์ วางจำหน่าย 3 พฤศจิกายนนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments