บรูซ สเตรลีย์ หนึ่งในบุคลากรสำคัญของทีมผู้พัฒนาเกม Uncharted และ The Last of Us อย่าง Naughty Dog ได้ออกมาประกาศว่าเขาลาออกจากสตูดิโอแห่งนี้แล้ว หลังจากทำงานมานานเกือบ 20 ปีครับ

สเตรลีย์บอกว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในอาชีฟของเขา “ผมได้ลาออกจาก Naughty Dog ที่มีทีมที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมีมา มากด้วยพรสวรรค์ พวกเขาจะเป็นคนที่ผมคิดถึงมากที่สุด วัฒนธรรมการทำงานที่ Naughty Dog คือการลุกออกจากที่นั่งแล้วมาแก้ปัญหาด้วยกัน มันเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผมได้สร้างมิตรภาพมากมาย”

นอกจากนี้สเตรลีย์ยังกล่าวขอบคุณเอมี่ เฮนนิก ผู้กำกับและมือเขียนบทเกม Uncharted ภาค 1-3, ผู้กำกับร่วม นีล ดรักแมนน์, อดีตประธานร่วม คริสตอฟ บาเลสตร้า, ประธาน อีวาน เวลส์ และผู้ร่วมก่อตั้ง แอนดี้ เกวิน และเจสัน รูบิน

สเตรลีย์ทำงานใน Naughty Dog มานาน 18 ปี เริ่มทำงานตั้งแต่เกม Crash Team Racing ในปี 1999 จนได้รับมอบหมายตำแหน่งใหญ่ในฐานะผู้กำกับเกม Uncharted 2 ร่วมกับเฮนนิก และกำกับเกม Uncharted 4 กับ The Last of Us ร่วมกับดรักแมนน์

สเตรลีย์ไม่ได้บอกว่าเขาจะทำอะไรต่อไป แค่บอกว่า “เมื่อผมได้ปิดบทนี้ด้วยหัวใจอันหนักอึ้งและขอบคุณทุกๆ อย่างที่ Naughty Dog ทำให้กับผม ผมก็จะเปิดบทถัดไปด้วยความตื่นเต้นในการเดินทางไปสู่กระบวนการสร้างสรรค์ ผมยังไม่มีประกาศในตอนนี้ แต่ผมหวังว่าจะได้พบมันและบอกให้คุณทราบในเร็วๆ นี้”

Comments