ดูเหมือน Ghost Recon: Wildlands จะมีอุปสรรคก่อนวางจำหน่ายในสัปดาห์หน้าเล็กน้อยครับ เพราะล่าสุดรัฐบาลโบลิเวียได้มีท่าทีไม่พอใจต่อสิ่งที่เกมนำเสนอออกมาครับ

เนื่องจากเกมมีฉากหลังเป็นประเทศโบลิเวีย กล่าวถึงอนาคตอันใกล้ที่แก๊งค้ายาเสพติดเม็กซิกันเข้าไปอยู่ในโบลิเวียและทำให้ประเทศกลายเป็นแหล่งผลิตโคเคนที่ใหญ่ที่สุดในโลก กองทัพสหรัฐส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษจึงต้องส่งหน่วยพิเศษเข้าไปจัดการ

นี่ทำให้รัฐบาลโบลิเวียไม่พอใจสถานะของประเทศในเกม คาร์ลอส โรเมโร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของโบลิเวียจึงได้ส่งจดหมายไปที่เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสเพื่อขอร้องให้รัฐบาลฝรั่งเศสเข้าแทรกแซงเกมนี้ ในขั้นแรกรัฐบาลโบลิเวียขอการเจรจาดูก่อน แต่ถ้าไม่สำเร็จ จะดำเนินการตามกฎหมายแทน

Ubisoft ได้ออกมาให้เหตุผลว่าสาเหตุที่พวกเขาเลือกโบลิเวียเป็นฉากหลังของเกมเพราะโบลิเวียเป็นประเทศที่มีทิวทัศน์สวยงาม และย้ำว่าเกมเป็นเพียงสิ่งที่แต่งขึ้นมาเท่านั้น

“Ghost Recon: Wildlands เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมา เหมือนภาพยนตร์หรือรายการทีวี เหมือนกับทุกเกมของ Tom Clancy’s จาก Ubisoft เกมมีฉากหลังเป็นฉากหลังจักรวาลทันสมัยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากของจริง แต่ตัวละคร สถานที่ เนื้อเรื่อง เป็นจินตนาการที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อความบันเทิง โบลิเวียถูกเลือกให้เป็นฉากหลังของเกมเพราะมีภูมิทัศน์ที่สวยงามและเต็มไปด้วยวัฒนธรรม ขณะที่จินตนาการของเกมมันแตกต่างจากความเป็นจริงที่โบลิเวียเป็นอยู่ในทุกวันนี้ เราก็อยากให้โลกของเกมเหมือนกับภูมิประเทศที่สวยงามของโบลิเวีย และเพื่อให้ผู้เล่นสนุกกับความหลากหลายและภูมิทัศน์ที่เปิดกว้าง”

Comments

GSW-News GSW-News