หลังจากมีการยืนยันว่า มาร์ค แดราห์ ผู้อำนวยการสร้าง Dragon Age จะเข้ามาทำหน้าที่เดียวกันในการพัฒนาเกม Anthem ล่าสุดมีรายงานจาก Kotaku บอกว่าเกมไซไฟของ EA เกมนี้ได้ถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายจากช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ (กันยายน-พฤศจิกายน) เป็นช่วงต้นปี 2019 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

BioWare ที่เป็นทีมพัฒนา Anthem มองว่าการวางจำหน่ายเกมในปี 2018 นั้นเป็นไปไม่ได้ จึงต้องเลื่อนออกไป แต่ทาง EA ไม่อนุญาตให้วางจำหน่ายเกมหลังเดือนมีนาคม 2019 ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดปีงบประมาณของบริษัท วันวางจำหน่ายอย่างช้าที่สุดจึงต้องอยู่ในช่วงต้นปี 2019

นักพัฒนาบางส่วนก็บอกกับ Kotaku ว่าพวกเขาคิดว่าเกมจะออกมาดี แม้ว่าจะมีความกดดันทางด้านเวลา แถมตอนนี้สตูดิโอของ BioWare ที่อยู่ในเอ็ดมันตันและออสตินก็กำลังทุ่มเทให้กับโปรเจกต์นี้เกือบทั้งสตูดิโอ มีเพียงบางส่วนต้องดูแล Star Wars: The Old Republic และ Dragon Age ภาคใหม่ที่อยู่ในช่วงแรกๆ ของการพัฒนา

หนึ่งในนักพัฒนา Anthem บอกว่าอนาคตของ BioWare จะขึ้นอยู่กับความสำเร็จของ Anthem ซึ่งเป็นผลพวงมาจาก Mass Effect: Andromeda ที่ออกมาไม่ประสบความสำเร็จมากนักครับ

Anthem เป็นเกมแนวแอ็คชั่นไซไฟที่ตั้งอยู่ในโลกเปิดขนาดใหญ่ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ฟรีแลนเซอร์ ที่มีหน้าที่สำรวจดาวเคราะห์และปกป้องมนุษยชาติที่อยู่ด้านในกำแพง รองรับการเล่นคนเดียวและ co-op สูงสุด 4 ผู้เล่น วางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC

Comments