เมื่อเร็วๆ นี้ แอริน ฟลินน์ ผู้จัดการทั่วไปของ BioWare ได้บอกผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าเกม Mass Effect: Andromeda เป็นหนังโป๊อวกาศแบบซอฟต์คอร์ หรือหนังโป๊ที่ไม่เห็นอวัยวะเพศชัดเจน แต่ล่าสุดเขาได้ออกมาชี้แจ้งว่านั่นเป็นแค่เรื่องประชดครับ

เนื่องจากหลังที่ฟลินน์บอกแบบนั้นออกมา ก็มีแฟนเกมเข้าไปถามเขาผ่านทวิตเตอร์ว่า “ทำไมคุณถึงเอาเกมที่ยอดเยี่ยมอย่าง Mass Effect ไปทำเป็นหนังโป๊ มันจะทำให้ยอดขายกับเสียงตอบรับแย่ลงนะ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์เลย”

ฟลินน์ตอบ “ผมขอโทษที่ทำให้เข้าใจผิด เรามีตัวละครที่ยอดเยี่ยม เกมเพลย์ที่ดี ความโรแมนติก และอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกจัดการในรูปแบบของผู้ใหญ่” ฟลินน์เสริมว่ามันเป็นความผิดของเขาที่บอกออกมาแบบนั้น เขาตั้งใจจะใช้คำว่า “โดยสิ้นเชิง” ให้สื่อหมายถึงการประชดแต่คนกลับเข้าใจกันอีกแบบ ดังนั้นเกมจะไม่ใช่หนังโป๊อะไรแบบนั้นแน่นอน เขายืนยันได้

Mass Effect: Andromeda เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นลูกของอเล็กซ์ ไรเดอร์ ทหารกองกำลังพิเศษ N7 ที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้เบิกทาง (Pathfinder) ที่ต้องหลับจำศีลนานถึง 600 ปีเพื่อเดินทางไปยังกาแล็กซี่แอนโดรแมนด้า และออกค้นหาดาวเคราะห์ดวงใหม่เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยให้แก่มนุษยชาติ

วางจำหน่าย 21 มีนาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments

GSW-News GSW-News