ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการครับว่า Battlefield ภาคต่อไปที่จะวางจำหน่ายในปีหน้ามีชื่อว่าอะไร มีฉากหลังเป็นที่ไหนและยุคไหน แต่หากข่าวลือนี้เป็นจริง เกมซีรี่ส์นี้จะกลับไปยังสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกครั้งในปีหน้าครับ

แหล่งข่าวของ Eurogamer ที่ใกล้ชิดกับ DICE ทีมที่พัฒนา Battlefield มาหลายภาค เปิดเผยว่าเกม Bad Company 3 กำลังอยู่ในช่วงพิจารณา ปัจจุบันยังไม่มีการพัฒนา ในขณะที่ AlmightyDaq ที่เคยปล่อยข่าวเดียวกันออกมาก่อนหน้านี้ ออกมาแย้งว่าปัจจุบันมีเกม Battlefield ที่อยู่ในการพัฒนาถึง 2 ภาค นั่นคือ Bad Company 3 และ Battlefield ที่มีฉากหลังอยู่ในสงครามโลกครั้งที่สอง

“มีสองเกม ผมรู้ว่าเกมของ DICE Sweden เป็นเกมสงครามโลกครั้งที่สอง นั่นเป็นเรื่องที่ผมจะพูดในคลิปต่อไป ส่วน Bad Company ที่ผมเคยปล่อยออกมา สร้างโดย DICE LA”

AlmightyDaq บอกว่า เกมสงครามโลกครั้งที่สองของ DICE Sweden จะเป็นเกม Battlefield ที่วางจำหน่ายในปีหน้า ส่วน Bad Company 3 ที่เป็นสงครามครามเวียดนาม จะวางจำหน่ายหลังจากนั้น

ก่อนหน้านี้ DICE LA เป็นทีมที่รับผิดชอบเกม Medal of Honor และ Lord of the Rings ของ EA แต่ไม่กี่ปีที่ผ่านมาพวกเขาหันไปรับหน้าที่เป็นทีมสนับสนุนให้กับ DICE Sweden เพื่อช่วยพัฒนา DLC ให้กับเกมต่างๆ แทน ถ้าข่าวลือ Bad Company 3 เป็นเรื่องจริง จะเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากว่าเกมของพวกเขาจะออกมาในทิศทางใดครับ

Comments