สำหรับใครที่เดาว่าเกม Battlefield ภาคใหม่จะเป็น Battlefield 5 คุณอาจคิดผิดครับ เพราะถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง เกมสงครามภาคใหม่ของ EA ที่จะวางจำหน่ายในปี 2018 จะใช้ชื่อว่า Battlefield: Bad Company 3

เป็นข่าวลือจากยูทูบเบอร์ “AlmightyDaq” ที่มักออกมาให้ข่าวลือที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับเกม Battlefield บ่อยๆ ครับ ล่าสุดก็คือเกม Battlefield 1

AlmightyDaq บอกว่าโหมดเนื้อเรื่องของเกมจะมีฉากหลังเป็นช่วงกลางและปลายสงครามเวียดนาม ส่วนแผนที่ของโหมดผู้เล่นหลายคนจะโฟกัสไปที่เกมเพลย์ที่ “เข้มข้นมากขึ้น” และ “มหาสงคราม” มีความคล้ายคลึงกับแผนที่จากภาคที่ผ่านๆ มา เช่น Oasis Grand Bazaar จาก Battlefield 3 และ Harvest Day จาก Battlefield: Bad Company 2

โหมดผู้เล่นหลายคนจะมีทั้งหมด 6 โหมด ได้แก่ Operations, Conquest, Rush, Domination, Team Deathmatch และโหมดที่คล้ายๆ กับ Squad Obliteration

อาวุธจะมีระบบปรับแต่งคล้ายคลึงกับ Battlefield 4 แต่ไม่น่าเบื่อเหมือนกับ Battlefield 1 ส่วนพวกรถถัง เฮลิคอปเตอร์ และรถหุ้มเกราะ ยังมีให้ขับอยู่เหมือนเดิม

ระบบคลาสของตัวละคร จะนำ Assault, Engineer, Support และ Recon กลับมา นอกจากนี้เกมยังไม่เน้นไปที่ระบบซื้อของในเกมด้วยเงินจริงหรือ microtransactions ด้วยครับ แน่นอนว่านี่คงได้รับผลกระทบจาก Star Wars Battlefront 2 ที่ได้กระแสตอบรับค่อนข้างแย่จากระบบดังกล่าว

Battlefield: Bad Company 3 จะเปิดตัวในงาน E3 ปีหน้า ก่อนที่จะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงในปีเดียวกัน (กันยายน-พฤศจิกายน) บน PS4, Xbox One และ PC

Comments