แม้ว่า EA จะเผยว่าเกม Battlefield V จะมีโหมดแบทเทิลรอยัลเป็นของตัวเองมาตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนที่งาน E3 แต่นับตั้งแต่นั้นมา เราก็แทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับมันเลย จนกระทั่งล่าสุดนี้ที่พวกเขาได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของเกม ซึ่งนอกจากจะมีตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ๆ ให้ชม มันยังเผยรายละเอียดแรกของโหมดสุดฮิตนี้ออกมาด้วยครับ

ในตัวอย่างบอกว่าโหมดแบททัลรอยัลของ Battlefield V จะถูกเรียกว่า Firestorm รองรับผู้เล่น 64 คนที่ถูกแบ่งออกเป็น 16 ทีม ทีมละ 4 คน ซึ่งเช่นเดียวกับเกมแบททัลรอยัลเกมอื่นๆ ผู้เล่นจะต้องเอาชนะทีมอื่นๆ ท่ามกลางวงแหวนไฟที่บีบเข้ามาอย่างต่อเนื่องและเป็นทีมสุดท้ายที่เหลือรอด แม้จะฟังดูไม่แตกต่างจากเกมอื่นๆ มาก แต่ทีมพัฒนา DICE บอกว่ามันจะมาในแบบฉบับของเกม Battlefield ครับ

Firestorm ยังมาพร้อมกับ “แผนที่ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในเกม Battlefield” และสิ่งก่อสร้างที่สามารถทำลายได้ อาวุธยุทโธปกรณ์ และยานพาหนะ ตามที่ตัวอย่างเผยให้เห็นอาวุธและรถถังหลากหลายชนิด

นอกจากนี้ตัวอย่างยังบอกรายละเอียดของโหมดอื่นๆ ด้วยครับ ได้แก่ โหมดเนื้อเรื่อง War Stories ซึ่งจะให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสเรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่สองที่ไม่เคยถูกบอกเล่า และ Tides of War ชุดเนื้อหาหลังวางจำหน่ายสำหรับผู้เล่นทุกคน ตอนแรกมีชื่อว่า “The Fall of Europe” ซึ่งจะถูกปล่อยออกมาไม่นานหลังเกมวางจำหน่าย

เกมมีกำหนดวางจำหน่าย 20 พฤศจิกายนนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments