หลังจากที่ EA ได้มีการเปิดตัวเกม Battlefield V ออกมา ดูเหมือนว่าจะมีสิ่งหนึ่งที่แฟนๆ บางส่วนไม่ชอบกันอย่างมากเลยก็คือการที่เกมมีตัวละครหญิงเป็นส่วนหนึ่งของสงคราม ซึ่งมันไม่ถูกต้องตามประวัติศาสตร์ ออสการ์ กาบรีลสัน ผู้จัดการทั่วไปของทีมพัฒนา DICE เลยได้ออกมาตอบโต้การวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าวบนทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “นี่คือสนามรบของทุกคน” ครับ

“สองวันมาแล้วนับจากการเปิดตัวเกม Battlefield V ฉะนั้นผมเลยอยากแสดงความคิดเห็นต่อปฏิกิริยาที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเราได้สร้างความตื่นเต้นและได้สร้างคำถามมากมายเอาไว้ อย่างแรก ผมขอเคลียร์หนึ่งเรื่องก่อน นั่นคือ ทางเลือกของผู้เล่นและตัวละครหญิงที่สามารถเล่นได้คือสิ่งที่อยู่มานานจนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว”

“เราต้องการให้ Battlefield V เป็นตัวแทนของทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติ และมอบทางเลือกให้ผู้เล่นได้ตัดสินใจและปรับแต่งตัวละครที่พวกเขาเล่น ความมุ่งมั่นของเราในฐานะสตูดิโอคือทำทุกอย่างที่เราสามารถทำได้เพื่อสร้างเกมที่ครอบคลุมและหลากหลาย เรามุ่งมั่นที่จะผลักดันขอบเขตและส่งมอบประสบการณ์ที่คาดไม่ถึง แต่เหนือสิ่งอื่นใด เกมของเราจะต้องสนุก”

Battlefield V มีกำหนดวางจำหน่าย 19 ตุลาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments