News

EA และ DICE เปิดตัว Battlefield 1 อย่างเป็นทางการ เกมภาคล่าสุดที่กลับมาพร้อมกับธีมในสงครามโลกครั้งที่ 1 และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของแฟรนไชน์นี้

เกมมีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 21 ตุลาคม 2016 บน PS4, Xbox One และ PC แต่ถ้าเป็นสมาชิก EA Access หรือ Origin Access จะรับได้สิทธิพิเศษเล่นก่อนใครในวันที่ 18 ตุลาคม และสั่งซื้อเกมชุดพิเศษ Early Enlister Deluxe Edition จะได้เล่นเกมก่อนใครในวันที่ 18 ตุลาคมเช่นเดียวกันครับ

3059002-2

“เกมจะทำหน้าที่ถ่ายทอดประสบการณ์สิ่งที่ทำให้เกม Battlefield นั้นยอดเยี่ยมอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยโหมดผู้เล่นหลายคนแบบ sandbox ความน่าประทับใจ ขนาดระดับมหากาพย์ ความเป็นตํานาน การเล่นเป็นทีม และการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของโลกที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน” อเล็กแซนเดอร์ กรอนดอล โปรดิวเซอร์อวุโสบอก

“เรากำลังเชิญชวนผู้เล่นในมหากาพย์การเดินทางข้ามสงครามโลก พาพวกเขาไปสู่สงครามและให้สิ่งที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร”

3058994-1

Battlefield 1 เป็นการครอบคลุมประวัติศาสตร์ของสงครามโลกครั้งที่ 1 บ่อเกิดสงครามใหม่ มันคือโลกเก่าที่พบกับสิ่งใหม่ โลกที่การต่อสู่นั้นได้ขยายเข้าสู่ชุมชนชนบทที่ประชาชนไม่เคยเห็นปืนมาก่อนในชั่วชีวิตของพวกเขา

“สำหรับ Battlefield 1 เราตั้งใจสร้างให้ใหญ่ที่สุด การต่อสู้แบบไดนามิกมากที่สุดในประวัติศาสตร์เกม FPS ขณะที่ยังคงใช้ประโยชน์จากสิ่งที่แฟนๆ รักในแฟรนไชน์อย่างต่อเนื่อง หนึ่งในสิ่งที่ทำให้สงครามโลกครั้งที่ 1 น่าอัศจรรย์คือความทันสมัยที่มันเป็นอยู่จริงๆ” ตัวแทนของ DICE กล่าว

3058997-6

เมื่อเป็นสงครามโลก ผู้เล่นจะได้ออกรบในหลากหลายสถานที่อย่างแนวรบด้านตะวันตก ทะเลทรายแห่งอาระเบีย ฝรั่งเศส เทือกเขาแอลป์ในอิตาลี และอีกหลายชุมชนและเมืองต่างๆ

เกมมีทั้งโหมดเนื้อเรื่องและผู้เล่นหลายคนที่รองรับผู้เล่นสูงสุด 64 คน มียานพาหนะที่ใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมาในเกมอย่างเรือรบ และรถถังนานาชนิดตั้งแต่หนักจนเบา รถหุ้มเกราะ เครื่องบิน Scout และเรือ

ยานพาหนะยังอิงตามประวัติศาสตร์ที่มี 2 ที่นั่งไว้สำหรับคนขับ 1 และคนยิงปืนอีก 1 เหมือนกับ Bristol F.2 และใช่ครับ คุณสามารถ “ขี่ม้าต่อสู้กับรถถังได้” แดนนี่ เบอร์ลิน หัวหน้านักพัฒนาบอกระหว่างการถ่ายทอดสดการเปิดตัว

3058995-4

อาวุธสามารถปรับแต่งได้และมีความหลากหลาย ทั้งปืนไรเฟิล ดาบปลายปืน เครื่องพ่นไฟ ปืนกล กระบอง และอาวุธต่อสู้ระยะประชิดอย่าง มีด และพลั่ว ที่มีทั้งชนิดหนักและเบาแตกต่างกันไป และยังมีหน้ากากกันแก๊สไว้ป้องกันแก๊สพิษที่อาจมีได้ในระหว่างรบ

ความน่าประทับใจของเกมคือผู้เล่นยังสนุกได้ในการเป็น “lone wolf” บนโหมดเนื้อเรื่องที่มีทางเลือกมากมายและที่สำคัญผู้เล่นจะได้เจอกับหลายตัวละครหลักที่จะออกมาเล่าเรื่องของสงครามที่เกิดขึ้นในแต่ละแห่งบนโลก ขณะที่โหมดผู้เล่นหลายคนยังเน้นการเล่นในรูปแบบทีมถาวร

Comments