แม้ DICE จะได้รับการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องตัวละครหญิงในเกม Battlefield V แต่ดูเหมือนว่าก็ยังคงคิดแบบเดิมเรื่องความหลากหลายทางเพศในเกมครับ เนื่องจากผู้อำนวยการสร้าง อเล็กแซนเดอร์ กรอนดัล ได้เปิดเผยกับ GamesRadar+ พวกเขาเสียดายที่ไม่ได้ใส่ผู้หญิงไว้ในเกม Battlefield 1 ตั้งแต่แรกครับ

“ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องน่าเสียดายที่เราไม่ได้ใส่ตัวละครผู้หญิงไว้ในเกม เพราะนั่นอาจเป็นผลดีสำหรับเรา ผมไม่คิดว่านี่เป็นการทำตามกระแส ผมคิดว่ามันเกี่ยวกับการที่เหล่าคนเล่นเกมต้องการแสดงออกในรูปแบบต่างๆ ถ้าคุณย้อนมองไปที่ประวัติศาสตร์ของ Battlefield มันเกี่ยวกับการแสดงออกผ่านเกมเพลย์ การแก้ปัญหาในแบบที่คุณต้องการ และตัวละครเหล่านี้ก็เดินตามแนวคิดนั้น”

หากจะบอกว่า Battlefield 1 ไม่มีผู้หญิงเลยก็คงไม่ถูกนัก เพราะหากใครจำกันได้พวกเขาก็มีการเพิ่มทหารหญิงรัสเซียใน In The Name of the Tsar DLC ด้วยเช่นกัน ถึงแม้จะไม่โดดเด่นมากนักแต่มันน่าจะเป็นใบเบิกทางให้พวกเขาใส่ไว้แบบไม่กั๊กในเกมภาคใหม่นี้ครับ

เกมจะเปิดทดสอบ open beta ในวันที่ 6 กันยายนนี้ (หากเป็นสมาชิก Origin Access หรือสั่งซื้อเกมล่วงหน้า สามารถเข้าไปทดสอบได้ก่อนใครเป็นเวลาสองวัน) ส่วนตัวเต็มวางจำหน่าย 19 ตุลาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments