3059002-2

ในเกม Battlefield ที่ผ่านมาส่วนใหญ่โหมดเนื้อเรื่องนั้นจะจำกัดพื้นที่การสู้รบอยู่ในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง ขาดความเปิดกว้างและหลากหลายไม่เหมือนกับในโหมดผู้เล่นหลายคน แต่ดูเหมือนว่าในภาคใหม่ล่าสุด Battlefield 1 จะแก้ไขในจุดนี้แล้ว ตามที่ แดนนี่ เบอร์ลิน หัวหน้านักออกแบบบอกกับ GameSpot ว่าเหตุการณ์ในโหมดเนื้อเรื่องจะ “สะท้อนถึงความเป็น Open Sandbox ของ Battlefield ได้อย่างแม่นยำ”

เบอร์ลินกล่าวต่อว่าสงครามโลกครั้งที่ 1 ของ DICE จะมี “ทางเลือกและความหลากหลายมากกว่าที่เคยทำมาอย่างมาก” และเสริมว่าเนื้อเรื่องของ Battlefield ภาคนี้จะเกี่ยวกับกลุ่มคนมากมายที่ “กำลังเปลี่ยนโลกในวิธีของพวกเขา” ซึ่งมันจะช่วยให้ผู้เล่นเข้าถึงได้หลากหลายและเปิดกว้างมากขึ้น

ข้อมูลเกี่ยวกับ Single-player ยังไม่ถูกเปิดเผยมามากนัก แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าเบอร์ลินมีการกล่าวถึงสถานที่อย่างเทือกเขาแอลป์ในอิตาลี ทะเลทรายในอาระเบีย ตอนกำลังพูดเกี่ยวกับโหมดผู้เล่นหลายคน เป็นไปได้ว่าสถานที่เหล่านี้อาจอยู่ในโหมดเนื้อเรื่องเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ โหมดผู้เล่นหลายคนของ Battlefield 1 จะมีเทคโนโลยีใหม่มากกว่าที่แฟนเกมคิด มันยังคงเป็นการเล่นแบบ ภาคพื้นดิน อากาศ และน้ำ ตามแบบฉบับ Battlefield ด้วยดาบและเรือรบ และคุณยังจะได้เห็นปืนไรเฟิลอัตโนมัติและรถถังด้วย

“มีคนเข้าใจผิดว่าสงครามโลกครั้งที่ 1 เป็นแค่เรื่องของปืนหรืออะไรสักอย่าง” เขาหัวเราะ “แต่ไม่ใช่เลย มันเป็นช่วงเวลาของอาวุธใหม่ เช่น ปืนเล็กยาวระบบลูกเลื่อน ปืนไรเฟิลอัตโนมัติ ปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ” 

เกมมีกำหนดวางจำหน่าย 21 ตุลาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments