news

เปิดคลังอาวุธ Battlefiled 1 เผยของใหม่ “ปืนจิ๋ว”

ข่าวล่ามาแรงจากเว็บไซต์รีวิวเกมต่างประเทศ เกี่ยวกับอาวุธใหม่ของเกม FPS สุดดังอย่าง Battlefiled 1 ที่ประกาศเปิดตัว “ปืนจิ๋ว” อาวุธขนาดเล็กที่สุดเท่าที่เคยมีมาอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้

สาวก Battlefield พลาดไม่ได้ที่จะรอทดสอบอาวุธจิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้ เพราะทางเจ้าของค่ายได้เปิดให้แฟนๆ ได้ทดสอบและซ้อมมือกันแล้ว ซึ่งอาวุธขนาดเล็กดังกล่าว เป็นปืน Kolibri Car Pistol ขนาด 2.7 มม. ความเร็วลูกกระสุนมีสเปคอยู่ที่ 650 ฟุตต่อวินาที แน่นอนว่าปืนจิ๋วชิ้นนี้ไม่ได้มีพาวเวอร์มากโข เนื่องจากเป็นอาวุธพกขนาดเล็กมาก แต่ทางผู้พัฒนาก็ยืนยันมาอย่างชัดเจนว่า Kolibri สามารถใช้ต่อสู้ในสงครามได้แบบสบายๆ

จะเรียกว่าพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นสีสันของเกมก็ว่าได้ เพราะ Kolibri เป็นปืนพกขนาดเล็กที่ยิงแล้วก็ยังไม่ถึงกับตายคาที่ แต่ก็เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ หากได้ลองเข้าไปดูคลิปวีดีโอรีวิวตอนใช้อาวุธชิ้นนี้ล่ะก็ คุณจะเห็นว่ามันมีขนาดแค่ใช้นิ้วบังคับเท่านั้น เพราะฝ่ามืออาจจะใหญ่ไปสำหรับการโหลดกระสุนด้วยซ้ำ แถมเวลายิงก็ยังต้องกรีดกรายนิ้ว เพื่อหลบหลีกนิ้ว ไม่ให้เกะกะทางกระสุนอีกต่างหาก

ข้อมูลเบื้องหลังของปืนสุดหรูหรากระบอกนี้ คือ Kolibri Gun ได้รับการดีไซน์จากช่างทำนาฬิกาชาวออสเตรีย ที่มีชื่อว่า Franz Pfannl ตั้งแต่ปี 1914 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการใช้ป้องกันตัวเท่านั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าขนาดของปืนจะเล็กได้ใจ โดยนักรีวิวบางรายถึงกับออกปากว่า ทีมผู้พัฒนา Battlefield นำอาวุธชิ้นนี้เข้ามามีส่วนร่วมในเกม เพื่อสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แฟนๆ ซึ่งก็เป็นสีสันอย่างหนึ่ง รวมทั้งในแง่ของการตลาด Kolibri ก็มีส่วนสร้างการจดจำได้ดีมาก

หากคุณเป็นแฟนตัวจริงของ Battlefield 1 อย่าเพิ่งตัดสินว่าปืนกระบอกนี้อ่อน จนกว่าจะได้สัมผัสมันด้วยตัวเอง เข้าไปทดสอบความจิ๋วแต่แจ๋วของ Kolibri ได้แล้ววันนี้ และหากยิงกันจนหนำใจแล้ว อย่าลืมคลิกไปที่ M88 เว็บไซต์เกมออนไลน์ที่ถึงแม้จะไม่มีศัตรูให้ยิง แต่ก็มีเงินรางวัลใหญ่รอให้คุณไปลุ้นรับอีกเพียบ

Comments