ดูเหมือนว่า Assassin’s Creed หนึ่งในแฟรนไชส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการเกมอาจยังไม่ได้กลับมาวางจำหน่ายรายปีแบบเต็มตัวครับ แม้ว่าสองภาคล่าสุดอย่าง Origin และ Odyssey จะวางจำหน่ายห่างกันหนึ่งปี เนื่องจาก อีฟ กิลเลอร์มอท ซีอีโอของ Ubisoft ได้เปิดเผยกับ GameSpot ระหว่างงาน Gamescom ปีนี้ว่าเกมนักฆ่าเกมนี้จะไม่กลับมาจนกว่าจะถึงปี 2020 นู่นเลย

“เรามีเกมในปี 2017 และมีอีกหนึ่งภาคในปีนี้ แต่เราจะไม่มีเกมภาคให่ในปีหน้า มันเป็นเพราะทีมสร้างกำลังทำงานแยกกันต่างหาก ฉะนั้นตอนนี้เราจึงมีเกมสองภาคซึ่งห่างกันหนึ่งปี แต่ปีหน้าคุณจะไม่ได้เล่นเกมภาคใหม่”

แม้จะไม่มีเกมภาคใหม่ แต่กิลเลอร์มอทก็ได้ให้สัญญาว่าพวกเขาจะสนับสนุน Assassin’s Creed Odyssey ด้วยเนื้อหาใหม่ๆ ไปจนถึงปี 2019 หรืออาจถึงปี 2020 ครับ

ส่วนภาคใหม่ที่จะมาในปี 2020 จะพาผู้เล่นไปที่ไหนนั้นยังไม่มีการยืนยัน แต่หลายคนคาดเดากันว่าอาจเป็นยุคศักดินาญี่ปุ่นที่อ้างอิงเบาะแสเล็กๆ ในเกม Assassin’s Creed 3 สำหรับในตอนนี้บอกได้เพียงแค่ว่า Ubisoft กำลังใช้เวลารีมาสเตอร์ Assassin’s Creed ภาคเก่าๆ ลง Nintendo Switch เหมือนกับที่เคยทำกับ Ezio collection บน Xbox One และ PS4 เมื่อปี 2016 อยู่ครับ

Assassin’s Creed Odyssey มีกำหนดวางจำหน่าย 5 ตุลาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments