เมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวว่านักวิทศาสตร์ได้ค้นพบห้องลับในมหาพีระมิดแห่งกีซ่า หนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณที่มีอายุมากกว่า 4,500 ปี แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าในนั้นมีอะไรบ้าง

ทำให้มีคนไปบอกกับ Ubisoft ว่าพวกเขาควรอัพเดทแพทช์เพื่อให้ห้องลับนี้มีจริงใน Assassin’s Creed Origins ได้แล้วล่ะ เนื่องจากในเกมก็มีการจำลองมหาพีระมิดขึ้นมาใหม่เช่นกัน ไม่นาน อาไซเซีย เอย์มาร์ หัวหน้าด้านเนื้อหาของเกม Assassin’s Creed ก็ได้ออกมาเซอร์ไพรส์ว่าพวกเขาได้สร้างห้องลับนี้ไว้ก่อนแล้ว

แม็กซิม ดูแรนด์ นักประวัติศาสตร์ที่ทำงานร่วมกับเกมซีรี่ส์ Assassin’s Creed บอกเหตุผลที่มีการใส่ห้องลับนี้เข้าไปในเกมก่อนที่จะถูกค้นพบ เป็นเพราะพวกเขาเชื่อทฤษฎีของสถาปนิกชาวฝรั่งเศส ฌอง-ปิแอร์ อูแดง ซึ่งห้องลับนี้ยังมีตำแหน่งใกล้เคียงกับของจริงที่ถูกค้นพบด้วย

“เราเดิมพันว่าสถานที่ลึกลับภายในมหาพีระมิดน่าจะถูกค้นพบในอนาคตอันใกล้ เราจึงต้องการให้ผู้เล่นได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมก่อนล่วงหน้า”

ในช่วงต้นปีหน้า Assassin’s Creed: Origins จะมีอัพเดท Discovery Tour ที่ให้ผู้เล่นได้ศึกษาประวัติศาสตร์จากยุคอียิปต์โบราณได้อย่างอิสระ โดยไม่มีการปิดกั้น ไม่มีศัตรู ไม่มีเนื้อเรื่อง และไม่จำกัดเวลา เช่น เช่นเรื่องพีระมิด การทำมัมมี่ และชีวิตของคลีโอพัตรา ซึ่งน่าจะทำให้เราได้ความรู้เกี่ยวกับมหาพีระมิดแห่งนี้ได้มากขึ้นด้วยเช่นกันครับ

มหาพีระมิดแห่งกีซ่าในเกม Assassin’s Creed Origins
ScanPyramids Big Void คือส่วนที่ถูกค้นพบ
ห้องลับที่เต็มไปด้วยสมบัติ

Comments