หากใครบอกว่าเกมไร้สาระ โยนเกมนี้ให้เขาเล่นได้เลยครับ เพราะล่าสุด Ubisoft ประกาศว่า “Discovery Tour” โหมดใหม่ของเกม Assassin’s Creed: Origins จะมาพร้อมกับความรู้จากยุคอียิปต์โบราณให้ผู้เล่นได้ศึกษากันแบบจุใจ เตรียมปล่อยให้ผู้เล่นที่มีเกมแบบฟรีๆ ในช่วงต้นปีหน้า

Discovery Tour เป็นโหมดที่ลบการต่อสู้ออกทั้งหมดเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเดินทางศึกษาความรู้ในยุคอียิปต์โบราณอย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สำคัญอย่างเมืองอเล็กซานเดรีย เมืองเมมฟิส แม่น้ำไนล์ มหาพีระมิดกีซ่า เฟย์ยัมโอเอซิส และทะเลทรายอันกว้างใหญ่ ทั้งหมดนี้ผู้เล่นสามารถเข้าไปสำรวจได้เลยโดยไม่มีการปิดกั้น ไม่มีศัตรู ไม่มีเนื้อเรื่อง และไม่จำกัดเวลา

จุดประสงค์ของโหมดนี้คือช่วยให้ผู้เล่นเข้าใจประวัติศาสตร์ของยุคอียิปต์โบราณ มันจะเต็มไปด้วยไกด์ทัวร์ที่จัดทำโดยนักประวัติศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้จริงๆ เช่นเรื่องพีระมิด การทำมัมมี่ ชีวิตคลีโอพัตรา และอื่นๆ อีกมากมาย

Ubisoft ยังได้ปล่อยภาพแรกของโหมด Discovery Tour ออกมาด้วย เผยให้เห็นขั้นตอนการเอาอวัยวะภายในของมัมมี่ออกมา ซึ่งเป็นข้อมูลจากพิพิธภัณฑ์โบราณวัตถุแห่งชาติที่ลอนดอนครับ รับชมด้านล่าง

Assassin’s Creed: Origins เกมเป็นแนวแอ็คชั่นโลกเปิด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น บาเย็ค เมดไจและผู้พิทักษ์คนสุดท้ายของหมู่บ้านของเขาในเรื่องราวต้นกำเนิดของบราเธอร์ฮูดที่ต่อสู้กับหนึ่งในจักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ วางจำหน่าย 27 ตุลาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments