หลังจากมีข่าวลือมาเนิ่นนานว่า Google กำลังพัฒนาอยู่บริการการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่ง ล่าสุดก็ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าพวกเขากำลังร่วมงานกับ Ubisoft ในการทดสอบระบบสตรีมมิ่งและเกมแรกของโครงการนี้คือ Assassin’s Creed Odyssey

โครงการนี้มีชื่อว่า Project Stream บริการใหม่ที่มีเป้าหมายเพื่อแก้ปัญหาการเล่นเกมผ่านสตรีมมิ่ง เช่นเดียวกับเพลงและวิดีโอ การทดสอบเบต้าแบบจำกัดกำลังจะเริ่มในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นการให้ผู้เข้าร่วมสามารถเล่นเกม Assassin’s Creed Odyssey ฉบับเต็มผ่านสตรีมมิ่งแบบฟรีๆ ครับ

Google มีแผนว่าจะเปิดการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งผ่านเว็บเบราเซอร์ Chrome และการทดสอบครั้งแรกที่จะถึงนี้จะเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของระบบ แต่จะเป็นการเปิดให้ทดสอบเฉพาะในอเมริกาและจำกัดผู้เข้าเล่น ซึ่งทาง Google ก็ได้ปล่อยคลิปทดสอบการเล่นที่มีการแสดงผลอยู่ที่ 1080p และเฟรมเรต 60 fps ออกมาด้วย ชมคลิปด้านล่าง

แน่นอนว่าการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งย่อมใช้การถ่ายโอนข้อมูลมากกว่าเพลงและวิดีโอ ซึ่ง Google คาดหวังว่าพวกเขาจะแก้ปัญหาดังกล่าวได้ สำหรับการทดสอบครั้งนี้ Google แจ้งว่าผู้เล่นจำเป็นต้องมีอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วอย่างต่ำ 25 mb/s ครับ

Comments