ดูเหมือน Ubisoft จะทำขนาดแผนที่ให้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แข่งกับ Rockstar Games ซะแล้ว เพราะล่าสุดมีการปล่อยภาพแผนที่ของ Assassin’s Creed Odyssey ที่เผยรายละเอียดของแผนที่ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 130 ตารางกิโลเมตร ใขณะที่เกมภาคที่แล้ว Assassin’s Creed Origins มีขนาด 80 ตารางกิโลเมตร ซึ่งตีได้ว่ามากกว่าถึง 62.5 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวครับ ชมภาพด้านล่าง (คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดเต็ม)

พื้นที่ของเกมจะครอบคลุมสถานที่จริงของกรีกโบราณกว่า 40 แห่ง ซึ่งทีมพัฒนาจะให้ความสำคัญกับความถูกต้องทางภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ พูดได้ว่าหากภาค Origins มีทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว Odyssey มีเป้าหมายที่จะมอบความงดงามที่มากขึ้นในมุมมองของกรีกโบราณในยุคที่ยังรุ่งโรจน์

ถึงแม้ภาคนี้จะมีขนาดแผนที่ใหญ่ก็จริง แต่พื้นที่ของแผ่นดินจะน้อยกว่าเกมภาคที่แล้วอย่างมากเพราะพื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นทะเลครับ แต่แน่นอนว่าภาคนี้ยังมีจะมีเรือให้ใช้กันและมีลูกเล่นใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย

Assassin’s Creed Odyssey จะเป็นเกมแนวแอคชั่น RPG ที่การตัดสินใจของ “ตัวเลือกบทสนทนา” มีผลต่อเนื้อเรื่อง ตัวเกมมีฉากหลัอยู่ในยุคกรีกโบรารณ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นชาวสปาร์ตาร์ที่ถูกขับไล่จากกกลุ่มที่ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ 2 ตัวละคร คือ อเล็กเซียส และ แคสแซนดร้า มีกำหนดวางจำหน่าย 5 ตุลาคมนี้

Comments