ดูเหมือนว่า ARK: Survival Evolved เกมแนวเอาชีวิตรอดของ Studio Wildcard ที่เพิ่งเสร็จสิ้นการพัฒนาเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลังจากอยู่ในช่วงเกมระหว่างการพัฒนามาอย่างยาวนาน อาจจะมีภาคต่อออกมาให้เล่นกันอีกในอนาคตครับ

ผู้กำกับเกม เจสซี แร็ปแช็ค เปิดเผยระหว่างสัมภาษณ์กับสื่อว่านอกจากแผนปล่อยตัวเสริม Aberration ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว พวกเขายังมีแผนพัฒนาตัวเสริมใหม่ที่ตอนนี้อยู่ในช่วงเตรียมการสร้าง ซึ่งอาจปล่อยให้ได้เล่นกันภายในปีหน้า และหากทั้งหมดนี้มียอดขายตามเป้า พวกเขาจะเริ่มคิดถึงภาคต่อของเกมทันที

“ผมคิดว่าเมื่อเราทำมันได้ไปตามแนวทางตลอดหนึ่งปีหรือสองปีข้างหน้า ARK จำเป็นต้องมีภาคต่อในสักวันหนึ่ง แน่นอนว่าเรื่องนี้มันจะอยู่ในใจของพวกเราจนกว่าเวลาที่เหมาะสมนั้นจะมาถึง”

แร็ปแช็คย้ำว่าตอนนี้พวกเขายังไม่ได้ทำอะไรกับภาคต่อ แต่เขาเชื่อว่าเกม ARK: Survival Evolved ประสบความสำเร็จมากพอที่meให้คิดว่าจะนำเกมภาคต่อไปสู่ตลาดยังไงในอนาคตครับ

เมื่อพูดถึงไอเดียของเกมภาคต่อ แร็ปแช็คบอกว่าเขายังไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง แต่พวกเขามีไอเดียตุนไว้มากมายเพื่อใช้สำหรับตัวเสริมของ ARK: Survival Evolved และหลังจากที่ปล่อยตัวเสริมทั้งสองตัวออกไปแล้ว ตอนoyhoพวกเขาคงมีไอเดียดีๆ เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน

Comments